Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Trồng răng sứ – phương pháp phục hình răng thẩm mỹ

Trồng răng sứ là phương pháp phục hình cho những răng đã mất an toàn và hoàn hảo hiện nay, đáp ứng tiêu chí về tính thẩm mỹ, chức năng nhai và bảo tồn mô răng tối đa. Có rất nhiều hình thức trồng răng khác nhau hiện nay như cấy ghép Implant, lắp cầu răng, hàm tháo lắp, bọc răng sứ.

Với từng trường hợp của mỗi người, các chuyên gia nha khoa sẽ có lời khuyên, đưa ra phác đồ điều trị, tiến hành phương pháp trồng răng phù hợp, an toàn và tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Trồng răng sứ – Kỹ thuật phục hình răng y như thật

Khi bị mất răng, giải pháp phục hình răng được các bác sỹ nha khoa khuyên nên thực hiện chính là trồng răng sứ. Hiện nay có 4 giải pháp để người bệnh lựa chọn hoặc được bác sỹ chỉ định tùy thuộc vào tình trạng mất răng cụ thể:

trồng răng sứ

  • Cấy ghép Implant
  • Bọc răng sứ
  • Cầu răng
  • Hàm tháo lắp

Nên chọn phương pháp trồng răng sứ nào

Mỗi trường hợp răng bị tổn thương, gãy vỡ, hoặc mất răng sẽ thích hợp để áp dụng một phương pháp trồng răng cụ thể. Tuy vào nhu cầu và điều kiện của mình mà bạn có thể chọn những phương pháp sau đây

Xem thêm

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM CHÂN RĂNG HIỆU QUẢ

TRIỆU CHỨNG MỌC RĂNG KHÔN

Cấy ghép Implant

Đây là kỹ thuật phục hình răng, giúp khôi phục răng hoàn chỉnh từ thân răng cho đến chân răng. Phương pháp này được các chuyên gia khuyến khích nên sử dụng bởi độ an toàn, tính thẩm mỹ, chức năng nhai nuốt tốt và có thể duy trì được vĩnh viễn. Implant được áp dụng trong trường hợp gãy răng hoặc mất răng toàn bộ ở một vị trí hoặc nhiều vị trí răng nằm trên cung hàm.

Bọc răng sứ

Về mặt kỹ thuật, phương pháp bọc răng sứ cũng có thể đảm bảo tốt chức năng ăn nhai tốt và chức năng sử dụng như răng thật. Cùi răng nhân tạo và cùi răng thật sẽ ôm khít vào nhau đảm bảo cho chụp răng được giữ trong thời gian dài. Bọc răng sứ chỉ áp dụng khi răng bị gãy với tỷ lệ nhỏ, phần răng còn lại vẫn đảm bảo có thể thực hiện mài cùi răng làm điểm tựa cho chụp răng. Với làm chụp răng sứ thì mức chi phí sẽ tiết kiệm hơn so với trồng răng implant và phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn.

Cầu răng

Lắp cầu răng là phương pháp được áp dụng khi mất 1 hoặc một số răng mà tình trạng những răng kế cận khoảng trống mất răng vẫn còn tốt, cứng chắc, đủ sức để làm trụ đỡ cho cầu răng, đồng thời xương hàm cũng chưa tiêu hõm, răng cạnh răng mất chưa bị đổ xiên. Đa số trường hợp thực hiện lắp cầu răng là do khách hàng lựa chọn để tiết kiệm kinh phí khi không muốn thực hiện cấy chân răng.

trồng răng sứ

Hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp được áp dụng để phục hình theo yêu cầu của khách hàng và người bệnh trong trường hợp mất nhiều răng hoặc bị mất răng toàn hàm. Phương pháp này cho kết quả phục hình răng không lâu dài so với 3 phương pháp phục hình còn lại.

Có thể nói, trong số những phương pháp trên, trồng răng Implant cho phép người bệnh phục hình được răng hoàn hảo nhất mà không phải thực hiện mài cùi răng thật bên cạnh, cũng không làm ảnh hưởng đến răng kế cạnh mà vẫn đảm bảo răng chắc khỏe và tồn tại lâu dài trên cung hàm. Đây cũng là ưu điểm lớn nhất của Implant được các bác sỹ nha khoa đánh giá cao và có ý nghĩa đối với sức khỏe, giúp bảo tồn răng, là phương pháp bạn nên chọn lựa.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp