Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Răng khôn mọc lệch ra má

Mọc răng khôn là một dấu hiệu phát triển bình thường ở người trưởng thành. Trường hợp răng khôn mọc lệch ra má là một trường hợp nguy hiểm, trong quá trình ăn nhai, răng đâm vào má làm tổn thương, đau rát khu vực nướu xung quanh má. Có thể làm khu vực má bị sưng to, khó khăn khi há miệng.Vì vậy răng khôn mọc lệch ra má có nên nhổ không?

Răng khôn mọc lệch ra má có nên nhổ không?

Răng khôn thường mọc sau cùng trên xương hàm, khi đó những răng hàm đã mọc vĩnh viễn không đủ chỗ cho răng khôn mọc theo hường bình thường như các răng khác trên xương hàm. Do đó, răng khôn sẽ phải mọc chen lấn, lệch ra khỏi vị trí ép vào nướu và răng bên cạnh, thậm chí mọc đâm vào má,…Đó chính là một trong những nguyên nhân làm cho chúng ta bị đau nhức. Ngoài ra, các biến chứng nguy hiểm như viêm nướu, u nang quanh chân răng,…cũng đều xuất phát từ răng khôn mọc lệch.

Răng khôn mọc lệch ra má 

Trong trường hợp này, cách xử lý an toàn nhất chính là tiến hành nhổ bỏ răng mọc lệch đó nếu bạn là người hoàn toàn khỏe mạnh, không mắc các bệnh lý khác. Riêng đối với phụ nữ mang thai trong thời gian 3 tháng đầu tiên, nhằm bảo vệ sức khỏe của người mẹ và em bé, bác sĩ thường chỉ định tạm hoãn việc nhổ răng lại. Sau 3 tháng, bác sĩ sẽ xem xét trường hợp này có cần thiết phải nhổ thì sẽ chỉ định nhổ chiếc răng mọc lệch ra má.

Xem thêm

VÌ SAO RĂNG KHÔN MỌC LỆCH?

RĂNG KHÔN LÀ RĂNG SỐ MẤY?

Khi nhổ răng khôn mọc lệch ra má có đau không?

Nhổ răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm sẽ phức tạp hơn là nhổ răng bình thường, đặc biệt là răng khôn mọc lệch ra má.

Trước đây, công nghệ kỹ thuật còn lạc hậu, trình độ chuyên môn của bác sĩ chưa được đào tạo sâu như bây giờ nên để nhổ bỏ răng tận gốc thường phải thực hiện mở xương hàm rộng ra gây ra đau nhức cho bệnh nhân và vết thương sẽ lâu lành hơn, đó là chưa kể đến những biến chứng nguy hiểm như chảy máu, viêm nướu,…

Răng khôn mọc lệch ra má

Ngày nay, việc nhổ răng trở nên đơn giản, nhẹ nhàng, nhanh gọn hơn, không gây đau nhức mà lại an toàn nhờ công nghệ kỹ thuật tiên tiến, hiện đại như công nghệ nhổ răng siêu âm và kỹ thuật gây tê an toàn trong quá trình nhổ răng. Với thiết bị hiện đại giúp cho việc tách nướu đơn giản, nhổ bỏ răng tận gốc, không cần can thiệp sâu xuống vị trí xương hàm. Do đó, giảm cảm giác đau nhức, chảy máu, sưng đỏ sau khi nhổ, vì khu vực tách nướu không quá lớn nên vết thương sẽ hồi phục một cách nhanh chóng.

Các bước thực hiện nhổ răng không mọc lệch ra má

Khí phát hiện răng khôn bị mọc lệch, bạn nên đến phòng khám nha khoa để thăm khám, chụp hình ảnh X-Quang để chẩn đoán tình trạng của chiếc răng khôn của bạn, nó mọc thẳng hay mọc lệch? Nếu mọc lệch thì mọc theo hướng nào? Răng khôn mọc lệch ra má hay không?Sau đó, bác sĩ sẽ gây tê để bạn không có cảm giác đau đớn. Tiếp đó, tiến hành phẫu thuật nhổ răng, trong một thời gian ngắn răng khôn sau khi được làm lung lay bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng để nhổ bỏ, cuối cùng là cầm máu. Kết quả là răng khôn mọc lệch ra má đã được nhổ bỏ trong tích tắc mà lại an toàn, không gây nhiều đau đớn cho bạn.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp