Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Tẩy trắng răng bằng vỏ chuối

Tẩy trắng răng bằng vỏ chuối, nghe qua có vẻ lạ nhưng trên thực tế, đây là phương pháp làm trắng răng tự nhiên và khá phổ biến tại nước ta cũng như nhiều nước khác trên thế giới.

Vừa có khả năng bổ sung vitamin cho cơ thể, chuối còn có tác dụng làm răng trắng sáng hơn nếu bạn biết tận dụng vỏ chuối để làm trắng răng. Nguyên liệu này vừa rẻ lại rất dễ tìm, chính vì thế mà bạn có thể áp dụng bất cứ khi nào bạn có thời gian.

Tẩy trắng răng bằng vỏ chuối

Trong vỏ chuối có chứa một hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dài, đặc biệt làm thành phần tẩy trắng tự nhiên, giúp làm bong tróc các mảng bám và vết vàng ố bám trên bề mặt răng, giúp răng trắng sáng dần lên trông thấy. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, nếu áp dụng phương pháp này bạn phải sử dụng chuối chín, vỏ chuối chưa chín hoàn toàn không có tác dụng làm trắng.

tẩy trắng răng bằng vỏ chuối

Xem thêm

RĂNG KHÔN CÓ MẤY CÁI? TẠI SAO NÊN NHỔ RĂNG KHÔN

RĂNG KHÔN CHƯA MỌC CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Thực hiện tẩy trắng răng bằng vỏ chuối

Bước 1:

Bạn chuẩn bị một quả chuối chín, lấy phần vỏ chuối. Lột vỏ theo chiều dọc của thân chuối, phần ruột của chuối có thể sử dụng ngay hoặc lưu trữ trong tủ lạnh. Những quả chuối càng chín thì hàm lượng chất potassium sẽ càng cao, từ đó hiệu quả tẩy trắng răng cũng tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý chọn những loại vỏ chuối có nhiều sơ.

Bước 2:

Bạn làm sạch răng miệng bằng kem đánh răng hàng ngày. Để bề mặt răng khô ráo, sau đó lấy vỏ chuối chà lên bề mặt răng và giữ yên trong vòng 2 phút. Nên chà bằng mặt trong của vỏ chuối, không sử dụng mặt ngoài để chà, bạn lưu ý chà vỏ chuối khắp 2 bề mặt răng và cả những phần răng nằm sâu bên trong để răng trắng sáng và đều màu. Sau khi chà khắp bề mặt răng, bạn giữ yên trong khoảng 5 phút. Lúc này những khoáng chất có hứa trong vỏ chuối sẽ thấm sâu vào trong răng, làm sạch và lấy đi những mảng bám trên răng, giúp răng trắng sáng hơn.

tẩy trắng răng bằng vỏ chuối

Bước 3:

Dùng bàn chải khô lông mềm và chải răng trong khoảng 3 phút. Sau đó cho kem đánh răng vào bàn chải và tiếp tục chải răng như bình thường, sau đó súc miệng lại thật sạch để làm sạch răng cũng như những mảng bám của vỏ chuối còn đọng lại trên bề mặt răng.

Với phươn pháp tẩy trắng răng bằng chuối, bạn nên thực hiện đều đặn mỗi ngày. Và thực hiện liên tục cho đến khi nhìn thấy được kết quả mà mình mong muốn. Thông thường, khi bạn áp dụng phương pháp tẩy trắng răng băng vỏ chuối, khoảng sau hơn 2 tuần thực hiện là bạn đã có được kết qua như mong muốn.

Tuy nhiên bạn cũng nên nhớ một điều rằng, vì đây là phương pháp tẩy trắng răng tự nhiên và tuỳ thuộc vào cơ địa của mỗi người mà có thể có những kết quả không như bạn mong đợi. Vì thế, bạn cũng không nên kì vọng quá nhiều vào phương pháp này. Tẩy trắng răng bằng vỏ chuối là phương pháp tự nhiên nên an toàn và không ảnh hưởng hay hư hại men răng, phụ nữ khi mang thai muốn cải thiện màu sắc răng vẫn có thể áp dụng phương pháp làm đẹp này bình thường mà không phải lo lắng biến chứng xảy ra.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp