Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Phương pháp nhổ răng khôn không đau

Phương pháp nhổ răng khôn không đau?? Hiện nay, với công nghệ kỹ thuật hiện đại và bác sỹ có trình độ chuyên môn cao cho nên kỹ thuật nhổ răng không đau, không sang chấn giúp bạn hoàn toàn yên tâm, loại bỏ các biến chứng sau khi nhổ. Đặc biệt nhổ răng khôn không đau là vấn đề nhiều người khá quan tâm.

Nhổ răng khôn không đau bằng kỹ thuật hiện đại

Răng khôn là từ không xa lạ với nhiều người, nhưng để hiểu rõ về chiếc răng khôn của mình để nhổ không đau thì không phải ai cũng biết. Theo khoa học, răng khôn là tên dùng để chỉ răng cối lớn thứ 3, mọc trễ nhất so với các răng khác ở độ tuổi trưởng thành, có khi trễ hơn.

Nhổ răng khôn không đau

Mọc răng khôn thường mang lại cảm giác đau nhức, khó chịu. Nguyên nhân là do lúc trưởng thành xương hàm đã cố định, không tăng trưởng về kích thước, xương cứng, niêm mạc phủ dày chắc làm cho răng khôn dễ có nguy cơ mọc lệch hoặc mọc ngầm.

Thiết bị chụp phim chẩn đoán giúp cho bác sỹ xác định rọ ràng vị trí và hình dạng của răng khôn cần nhổ để thực hiện một cách chính xác các thao tác giảm thiểu sự xâm lấn. Thiết bị nhổ răng bằng kỹ thuật siêu âm, kết hợp với thủ thuật gây tê không gây đau đớn cho bệnh nhân, nên quá trình nhổ răng chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn

Kỹ thuật nhổ răng khôn không đau đem lại kết quả không mất nhiều thời gian, vết thương mau chóng hồi phục, không ảnh hưởng nhiều đến công việc. Từng trường hợp nhổ răng có độ khó khác nhau phụ thuộc vào hình dạng, vị trí, số lượng chân răng khôn. Nếu răng khôn mọc lệch, nhiều chân răng hay các chân răng mọc phân kỳ, gần sát với dây thần kinh thì sẽ làm tăng biến chứng sau khi nhổ răng như sưng đau, mất cảm giác vùng miệng.

Ngày nay, bằng kỹ thuật hiện đại nên việc nhổ răng khôn không đau, an toàn cho bệnh nhân. Phương pháp này chỉ có ở những trung tâm nha khoa lớn, có đầy đủ các thiết bị hiện đại và bác sỹ có trình độ chuyên môn cao mới có thể thực hiện được.

Xem thêm

NHỔ RĂNG KHÔN KHI MANG THAI CÓ NÊN KHÔNG?

NHỔ RĂNG KHÔN ĐAU MẤY NGÀY ?

Nhổ răng khôn không đau? Khi nào nên nhổ?

Khi còn mầm răng khôn

Cần phải kiểm tra định kỳ để kiểm soát được tình trạng răng khôn. Khi răng khôn có đủ chỗ để mọc thì nó sẽ mọc thẳng, không gây ra bất cứ phiền phức nào cho bạn và không cần phải nhổ răng khôn nữa.

Nhổ răng khôn không đau

Trong thời gian mọc răng khôn

Thời gian này có thể làm cho bạn cảm thấy đau nhức và khó chịu nhưng đó chỉ là tạm thời, cơn đau nhức sẽ qua đi khi răng khôn đã mọc hoàn toàn và đúng vị trí của nó. Nhưng bạn cũng cần đến nha khoa để bác sỹ kiểm tra lại và xác định hướng mọc của răng thông qua chụp phim X-Quang. Nếu có bất thường thì mới cần nhổ bỏ răng khôn đó.

Khi có bất thường

Cần được loại bỏ răng khôn sớm, răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm đều gây trở ngại về vấn đề vệ sinh răng miệng, không có chức năng rõ trong quá trình ăn nhai nên nhổ răng trước khi các biến chứng xảy ra. Nhổ răng khôn sớm giúp phòng tránh đau nhức keo dài, ảnh hưởng đến các răng xung quanh và việc nhổ răng trở nên đơn giản hơn

Khi phát hiện bất cứ biến chứng nào từ răng khôn

Như sâu răng, hôi miệng, viêm nhiễm chân răng,… cần phải xử lý triệt để. Bác sỹ thường cho uống thuốc giảm đau trước khi nhổ răng trong một số trường hợp nên không ít người sau khi uống thuốc hết đau thì không đến nhổ. Điều này sẽ gây ra các biến chứng sau này nếu như không nhổ triệt để

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp