Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Phẫu thuật hàm vẩu hiệu quả

Câu hỏi: Phẫu thuật hàm vẩu hiệu quả không? chào bác sĩ hiện em đang bị vẩu hàm trên và đang có ý định phẫu thuật răng vẩu cho nhanh. Nhưng mới hôm qua em đi khám ở trung tâm nha khoa gần nhà thì bác sĩ khuyên nên thực hiện phẫu thuật hàm vẩu. V6a5y bác sĩ cho em hỏi Phẫu thuật hàm vẩu hiệu quả không? em cám ơn. Thanh Duy (Bà Rịa)

Trả lời:

Chào bạn, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thông tin về với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn về phẫu thuật hàm vẩu hiệu quả không? chúng tôi có những giải đáp như sau:

Phẫu thuật hàm vẩu hiệu quả cho mọi trường hợp?

Răng bị vẩu có hai kiểu khác nhau tương ứng với tùy từng chỉ định điều trị. Vẩu có 2 dạng gồm vẩu do răng và vẩu hàm do xương hàm, nếu vẫu do xương, bạn chỉ có thể thực hiện phẫu thuật hàm vẩu hiệu quả. Trường hợp vẩu răng thì bạn có thể áp dụng phương pháp niềng răng

Phẫu thuật răng vẩu có thể áp dụng trong trường hợp nào?

Trường hợp của bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám và kiểm tra tình trạng răng của mình, xem bạn bị vẩu do răng hay vẩ do hàm, từ đó mới có hướng tư vấn phù hợp xem bạn nên niềng răng hay phẫu thuật.

Phẫu thuật hàm vẩu hiệu quả

Xem thêm

RĂNG KHÔN MỌC NGẦM PHẢI LÀM SAO

RĂNG KHÔN MỌC LỆCH RA MÁ

Vẩu do răng

Trường hợp vẩu do răng bạn có thể thực hiện niềng răng để cải thiện tình trạng này, bởi nếu tiến hành phẫu thuật sẽ không hiệu quả bằng. Hiện nay niềng răng có khá nhiều chọn lựa cho bạn với những mức chi phí khác nhau, ưu điểm nổi bật của niềng răng gồm:

  • Niềng răng mắc cài giúp dịch chuyển hài hòa
  • Răng đều đẹp, mang giá trị thẩm mỹ cao, khớp cắn chuẩn tỷ lệ, khuôn miệng đẹp.
  • Công nghệ niềng răng cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng theo lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị
  • Giúp xóa bỏ những mặc cảm cho người bệnh do khiếm khuyết mang đến
  • Kỹ thuật không làm tổn hại đến xương hàm và răng
  • Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong và sau điều trị.

Trường hợp vẩu do hàm

Với phương pháp này người bệnh cần phải thực hiện phương pháp phẫu thuật thì mới có thể cải thiện tình trạng khiếm khuyết này của mình. Bằng kỹ thuật chuyên khoa, các bác sĩ sẽ tiến hành cắt và cân chỉnh lại xương hàm về đúng khớp cắn, vị trí và được cố định lại bằng vít. Đây được xem là phương pháp hiệu quả nhất giúp khắc phục được khiếm khuyết trên gương mặt chỉ sau một lần phẫu thuật. Tuy vậy, đây là phương pháp chỉnh hình khá phức tạp và đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao cùng sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị hiện đại. Vì thế, nếu chọn lựa phương pháp này, bạn nên tìm đến những trung tâm, bệnh viện uy tín để được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra và tiến hành thực hiện phẫu thuật bằng kỹ thuật tiên tiến, hiện đại và đảm bảo an toàn, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, không để lại biến chứng cũng như mang đến kết qua sau phẫu thuật như mong đợi.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp