Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Phẫu thuật hàm hô là gì

Phẫu thuật hàm hô là gì? Đây là phương pháp làm đẹp trong y học giúp cân chỉnh lại cấu trúc gương mặt sao cho cân đối, hài hoà với tỉ lệ chuẩn.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hô, chủ yếu nằm ở 3 nhóm thường gặp như: hô do răng, hô do hàm hoặc hô vừa do hàm vừa do răng. Ở mỗi nhóm đều có phương pháp điều trị riêng nhằm khắc phục nhược điểm trên gương mặt.

Phẫu thuật hàm hô là gì

Phẫu thuật hàm hô là gì? Phẫu thuật hàm hô là phương pháp tốt nhất để cân chỉnh là đường nét trên gương mặt nhằm thay thế các kỹ thuật chỉnh nha cũ. Đây là một bước tiến mới quan trọng trong công nghệ khoa học thẩm mỹ trên thế giới và đang rất thịnh hành tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Tùy theo nguyên nhân bị hô mà các bác sĩ sẽ có những cách điều trị phù hợp dành cho bạn. Nếu bị hô do nguyên nhân là răng thì nên áp dụng phương pháp niềng răng – chỉnh nha, còn nếu trường hợp hô do hàm hay vừa cả do răng vừa do hàm thì chỉ có thực hiện phẫu thuật hàm hô mới có thể giúp bạn giải quyết được lâu dài vấn đề này.

phẫu thuật hàm hô

Quy trình thực hiện phẫu thuật hàm hô

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra cho người bệnh bắt đầu từ các khớp cắn, kiểm tra hàm mặt cơ bản để xem xét và đánh giá mức độ hô. Từ đó xác định được nguyên nhân và đề ra những phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Bước 2: Xét nghiệm

Người bệnh sẽ được làm một số xét nghiệm cơ bản để kiểm tra lại điều kiện sức khỏe nhằm đảm bảo cho quá trình thực hiện phẫu thuật diễn ra đảm bảo một cách an toàn nhất cho người bệnh cũng như không gây biến chứng. Xác định lại chính xác mức độ hô hàm bằng phim hàm. Lưu ý, nếu như người bệnh có bất kì bệnh lý hay đang trong quá trình điều trị bệnh khác cần phải nói rõ với bác sĩ để được kiểm tra, tư vấn lựa chọn giải pháp tối ưu nhất.

Xem thêm

RĂNG KHÔN MỌC NGẦM PHẢI LÀM SAO

RĂNG KHÔN MỌC LỆCH RA MÁ

Bước 3: Gây mê

Để giảm đau đớn, người bệnh sẽ được gây mê trong quá trình thực hiện. Điều này vừa giúp làm giảm áp lực tâm lý cho người bệnh vừa giúp quá trình thực hiện diễn ra suông xẻ nhất.

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật hàm hô

Phẫu thuật hàm hô là gì? Bác sĩ sẽ dựa trên những nguyên nhân của hàm hô mà tiến hành 1 trong những phương pháp phẫu thuật hàm hô sau đây:

Hô hàm ở trên: đa phần sẽ tiến hành cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4 để tạo ra khoang trống. Qua những khoảng trống này bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm. Tiếp đó đẩy lùi hàm trên về phía sau rồi cố định bằng nẹp vít.

Hô hàm kèm theo bị hở lợi nhiều: Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về phía sau rồi lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.

Hô 2 hàm: Phẫu thuật cắt tiền đình ở hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 để đẩy lùi về sau.

Bước 5: Nghỉ dưỡng

Sau phẩu thuật người bệnh sẽ được nghỉ ngơi tại trung tâm để lấy lại sức khoẻ cũng như để bác sĩ kiểm tra lại phản ứng sau khi phẫu thuật.

Bước 6: Tái khám

Cuối cùng, người bệnh sẽ được trở về nhà và nghỉ dưỡng cũng như chờ vết thương phục hồi, sau một thời gian sẽ đến cắt chỉ đúng như lịch hẹn.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp