Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục

Phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục? Phẫu thuật chỉnh hình hàm hô hiện đang là phương pháp phẫu thuật giúp bạn xóa bỏ ngay lập tức tình trạng bị hô hàm, trả lại nụ cười tự tin, tỏa

Vậy Phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục? Cách chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô thế nào để mang lại kết quả tốt như ý muốn?

Phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng chỉ cần thực hiện niềng răng có thể giải quyết được tình trạng hô, nhưng lại không biết rằng, phương pháp này chỉ mang lại hiệu quả với tật hô do răng. Nếu là trường hợp hô do hàm thì phương pháp niềng răng hoàn toàn không hề có tác dụng. Đối với tật hô do hàm, chỉ có thể khắc phục bằng phẫu thuật chỉnh hình răng hô mới mang lại hiệu quả cao. Nhưng phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành ?

Phẫu thuật hàm hô là giải pháp hữu hiệu cho điều trị hàm hô, nhằm giải quyết triệt để tình trạng hô, đem lại khuôn mặt đẹp và cân đối cùng nụ cười rạng rỡ đầy tự tin. Phẫu thuật hàm hô hiện đang là phương pháp tối ưu, được đánh giá ao và hiện đang được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Trung bình một ca phẫu thuật hàm hô thường diễn ra trong khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng. Vì đây là một ca phẫu thuật khá phức tạp nên người bệnh cần một khoảng thời gian nhất định để hồi phục.

Sau khi kết thúc phẫu thuật hàm hô, người bệnh nên lưu lại bệnh viện trong vòng 24h để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe cũng như để tránh các biến chứng có thể xảy ra. Bạn sẽ được bác sĩ cho uống thuốc giảm đau để hạn chế tình trạng sưng tấy sau phẫu thuật. Sau phẫu thuật, hàm sẽ có hiện tượng sưng trong 3–4 ngày đầu. Bạn nên dùng đá lạnh để chườm liên tục và dùng thuốc theo như chỉ định của bác sĩ. Sau 5–7 ngày, lúc này vết thương sẽ bớt sưng và sau 10 ngày, bạn có thể ăn uống những loại thức ăn mềm. Sau 6 tuần, lúc này xương sẽ bắt đầu lành hẳn và bạn có thể tự tin với diện mạo mới của gương mặt.

phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục

Xem thêm

CHỮA TRỊ VIÊM LỢI CHẢY MÁU CHÂN RĂNG

VIÊM CHÂN RĂNG UỐNG THUỐC GÌ

Cách chăm sóc sau phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật hàm hô thì nên chăm sóc thế nào và cách thức chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô sẽ ra sao để đạt được kết quả khả quan? Theo các chuyên gia thì sau khi thực hiện phẫu thuật hàm hô, xương hàm và các mô xung quanh đang trong còn tình trạng tái tạo lại nên cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt sau phẫu thuật hàm hô.

  • Chườm đá lạnh trong vòng 3 ngày đầu
  • Trong tuần đầu tiên nên uống thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ
  • Sau khi xuất viện, vệ sinh răng bằng nước súc miệng Listerine trong tuần đầu
  • Đánh răng vùng hàm, hạn chế đánh răng vùng tiền đình hàm trong khoảng 10 ngày đầu.
  • Để bớt đau đớn trong tuần đầu nên uống thuốc giảm đau
  • Uống sữa hoặc ăn cháo trong hai ngày đầu
  • Nên dùng thức ăn mềm, loãng, không nhai vùng hàm trước trong một tháng
  • Tái khám theo chỉ định sau phẫu thuật hàm hô

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp