Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Niềng răng cho trẻ em và những điều cần biết

Ngày nay, vấn đề răng miệng của trẻ em rất được các bậc phụ huynh quan tâm, bởi mọi người đều hiểu rằng đối với vấn đề răng miệng được can thiệp càng sớm thì điều chỉnh càng dễ và niềng răng cho trẻ em là phương pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay để giúp trẻ có một hàm răng đẹp.

Lý do niềng răng cho trẻ em được nhiều người quan tâm

Phương pháp chữa trị niềng răng được bác sỹ chỉ định dùng cho những trường hợp có những khuyết điểm như răng hô,  răng thưa, móm hay lệch lạc với mục đích giúp chúng trở nên đều và về đúng với vị trí của mình, tạo ra một nụ cười đẹp, tự tin hơn trong giao tiếp cũng như nhai tốt hơn.

Đọc thêm:

Niềng răng có đau không?

Tiêu chuẩn đánh giá phòng khám nha khoa uy tín

Điều này không chỉ được áp dụng với người lớn mà nó cực kỳ quan trọng đối với trẻ em, bởi sự tự tin ảnh hưởng lớn đối với sự phát triển của trẻ nhỏ cả trong học tập và cuộc sống. Các bậc phụ huynh rất quan tâm đến việc niềng răng cho trẻ em để giúp con mình phát triển toàn diện một cách phù hợp và thuận lợi nhất, tránh sự tự ti, nhút nhát khi giao tiếp của các con.

Hơn nữa, răng miệng được can thiệp từ sớm sẽ dễ điều chỉnh hơn người lớn, nên bố mẹ chú ý đến vấn đề này để trẻ có được hàm răng đẹp đơn giản và nhanh chóng .

Những điều cần chú ý khi niềng răng cho trẻ em

Khi quyết định niềng răng cho trẻ em bố mẹ cần chú ý tới một số những vấn đề sau:

Độ tuổi niềng răng phù hợp nhất

9 đến 14 tuổi chính là thời điểm vàng để niềng răng, bởi lẽ lúc này răng sữa của bé hầu hết đã được thay hoàn toàn bằng răng cố định, nhưng xương hàm lại đang phát triển nên sẽ dễ điều chỉnh hơn.

Nên dùng loại khí cụ nha khoa nào để niềng răng

Ngày nay, chúng ta có ba loại niềng răng chính là :

  • Mắc cài loại dán ở mặt ngoài bằng kim loại hoặc sứ
  • Mắc cài mặt lưỡi được dán ở mặt trong của răng
  • Niềng răng không mắc cài Invisalign hoặc Clear Aligner

Tùy vào trường hợp cụ thể cũng như yêu cầu từ phía gia đình khi niềng răng cho trẻ em mà bác sỹ sẽ chỉ định phương án niềng răng phù hợp nhất.

Tuy nhiên đối với trẻ em thì loại mắc cài kim loại vẫn phổ biến nhất.

Thời gian niềng răng là bao lâu có đau không?

Đối với trẻ em thời gian niềng răng sẽ diễn ra ngắn hơn so với người lớn, nó dao động từ 12 đến 24 tháng, nếu trường hợp phức tạp thì có thể lên tới 30 tháng để có hiệu quả như ý muốn.

Trong thời gian đầu sử dụng mắc cài bé sẽ hơi khó chịu vì chưa quen, nhưng sẽ không gây ra sự đau đớn.

Khác đối với những phương pháp khác, tuy gây ra một vài những khó chịu ban đầu nhưng sau khi niềng thì răng của bé sẽ đẹp đến suốt đời mà không cần can thiệp lại.

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Khi niềng răng cho trẻ em, các khe, kẽ mắc cài là môi trường lý tưởng để vi khuẩn làm tổ nên ngay sau khi ăn, bạn nên đưa bé đi đánh răng ngay bằng bàn chải mềm và xúc miệng lại bằng nước xúc miệng để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn.

Phòng khám răng hàm mặt Sài Gòn luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý vị qua hotline 1900 7130.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp