Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Nhổ răng hàm không đau

Nhổ răng hàm không đau là phương pháp mới trong nha khoa giúp cho người bệnh không còn cảm giác lo sợ phải bị tiêm gây tê trước khi nhổ răng. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy để phòng khám nha khoa có lượng bệnh nhân ổn định thì bác sĩ nên tiến hành thực hiện thủ thuật gây tê không đau nhằm tạo cho bệnh nhân có cảm giác thoải mái và yên tâm.

Nhổ răng hàm không đau

Khi áp dụng phương pháp nhổ răng hàm không đau, trừ những tác động như phải xuyên dùng mũi kim vào mô mềm và bơm thuốc tê sau khi chích sẽ làm tổn thương mô, thì các cơn đau về răng hàm mặt dường như bị loại bỏ trong quá trình điều trị.

Kỹ thuật đánh lạc hướng

Nhổ răng hàm không đau – Kỹ thuật này kết hợp cùng nhiều chuyển động rung hay di chuyển các mô mềm một cách thủ công khi mũi kim được tiêm vào trong khi bơm thuốc tê. Kỹ thuật này khi áp dụng sẽ kích thích tạo ra các sợi A nhanh hơn, nhiều hơn đề những sợi này có thể ức chế sự kích thích cua các sợi C- (sợi thần kinh hướng tâm) trong việc dẫn truyền cảm giác đau.

nhổ răng hàm không đau (

Đâm kim nhẹ nhàng, không mạnh bạo

Khi tiến hành thực hiện gây tê, kim đâm vào mô đòi hỏi phải thật nhẹ nhàng, không được làm mạnh bạo. Chích nhẹ nhàng và rút kim thật nhanh sau khi chích xong sẽ giúp người bệnh giảm thiểu được những cơn đau một cách hiệu quả.

Bơm chậm

Kỹ thuật này có thể áp dụng một cách dễ dàng bằng cách chỉ đặt một lực tối thiểu ở ống chích và bơm thuốc tê trong vòng một phút. Nếu bơm khí vào mô do bơm thuốc tê nhanh, mạnh sẽ gây đau.

Kim có kích thước lòng ống kim nhỏ

Điều này sẽ giới hạn được lượng thuốc tê đi qua kim. Khi dùng kim với tốc độ chậm sẽ không cho phép việc tiêm thuốc tê nhanh và mạnh, do đó sẽ giảm thiểu đau đớn.

Xem thêm

CHỮA TRỊ VIÊM LỢI CHẢY MÁU CHÂN RĂNG

VIÊM CHÂN RĂNG UỐNG THUỐC GÌ

Thôi miên

Thôi miên trước khi tiêm thuốc tê là một cách được áp dụng từ lâu để trấn an tinh thần, giúp cho người bệnh không mang cảm giác áp lực khi điều trị y/ nha khoa dưới bất cứ hình thức nào có thể gây đau.

Thuốc tê nóng

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng việc làm ấm thuốc tê trước khi tiêm từ nhiệt độ phòng từ 21độ C lên nhiệt độ của cơ thể khoảng 37 độ sẽ có tác dụng làm giảm cảm giác đau. Tuy nhiên nên lưu ý không được dự trữ thuốc tê trong dụng cụ giữ ẩm.

Sử dụng thuốc tê bề mặt đúng cách

Đây là công đoạn tối cần thiết. Nhiều bác sĩ bôi thuốc tê lên bề mặt rồi tiêm thuốc tê ngay lập tức, không để thuốc tê có thời gian phát huy hiệu quả của nó. Cần tối thiểu ít nhất 2 phút để thuốc tê bề mặt tiếp xúc với phần mô mềm trước khi lau đi, để thuốc tê phát huy tác dụng trên bề mặt mô mềm rồi mới rửa sạch bề mặt sau khi thấy có tác dụng tê.

nhổ răng hàm không đau (

Bôi tê articaine tại chỗ

Thay vì kỹ thuật gây tê vùng thần kinh hàm dưới có thể sẽ giảm đau khi chích răng cối nhỏ thứ hai hàm dưới trở ra trước. Tuy nhiên, articaine lại được chỉ định một nửa hàm lượng tương ứng khi so với lidocaine ( 2 ống lidocaine= 1 ống artucaine)

Dùng oxid nito và Khi chích mặt trong, dùng đầu cùn cùa “ Q-tip” 

Dùng oxid nito trước khi chích giúp người bệnh thư giãn và có thể giảm cảm giác đau khi tiêm thuốc tê. Khi chích mặt trong, dùng đầu cùn cùa “ Q-tip” ( đây là cây bong ngoáy tai cắt đôi dùng trong kỹ thuật kiểm tra cảm giác bằng cách dùng đầu cùn và phần đầu bông gòn chà nhẹ lên mu bàn tay và mặt của bệnh nhân) hay cán gương miết nhẹ lên phần mô mềm với lực đều tay rồi bơm từ từ thuốc tê, có thể áp dụng trong kỹ thuật gây tê thông thường hoặc có thể gây tê mặt trong gai nướu với mũi kim từ phía ngoài.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp