Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Làm răng sứ titan là thế nào

Câu hỏi: làm răng sứ titan là như thế nào. Chào bác sĩ. Năm nay em 20 tuổi, răng cửa của em bấy lâu nay có tình trạng mọc lệch và không được đều đẹp, đều này khiến em cảm thấy rất mất tự tin, đặc biệt là khi cười. Em đang có ý định thực hiện bọc răng sứ để răng trông đều đẹp hơn, qua tìm hiểu em được biết, phương pháp bọc răng sứ cercon hiện nay được đánh giá là tốt nhất. Tuy nhiên, chi phí cho phương pháp này lại khá cao, vì thế em có ý định thực hiện làm răng sứ titan. Bác sĩ cho em hỏi, không biết nếu thực hiện làm răng sứ titan thì có tốt không? Giá thành của phương pháp này là bao nhiêu? Quangnguyen..@gmail.com

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi, thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề bọc răng sứ, làm răng sứ titan có tốt không và chi phí cho phương pháp này, chúng tôi có một vài chia sẻ cùng bạn như sau:

Theo những gì bạn chia sẻ, răng cửa của bạn đang có tình trạng mọc lệch và không đều, bạn đang có ý định làm lại răng bằng phương pháp bọc răng sứ. Nhưng trong điều kiện cho phép của mình, bạn chỉ có thể áp dụng phương pháp làm răng sứ titan thay vì cercon. Răng sứ titan hiện cũng là một trong những chọn lựa phổ biến của nhều người nhờ mức chi phí hợp lý và độ bền cao.

làm răng sứ titan

Làm răng sứ titan

Đây là loại răng sứ có phần khung sườn được làm bằng chất liệu hợp kim gồm: niken – crom – titan và được phủ bên ngoài một lớp sứ. Titan là kim loại được sử dụng nhiều trong y học và được đánh giá là an toàn, tương thích với cơ thể con người và không gây phản ứng phụ hay kích ứng. Răng sứ titan thích hợp với những trường hợp người có buồng tuỷ lớn, không thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ toàn sứ. Chất liệu titan giúp răng nhẹ nhàng hơn, chịu được lực nén, lực xoắn…

Làm răng sứ Titan bao nhiêu tiền ?

Mỗi loại răng sứ sẽ có những ưu và nhược điểm riêng của mình, răng sứ titan cũng không nằm ngoại lệ.

Ưu điểm:

  • Răng có màu sắc, kích thước gần tương đồng với răng thật
  • Không gây kích ứng, tương thích với cơ thể con người
  • Phục hình răng, đảm nhận chức năng nhai nuốt tốt, y như răng thật
  • Tuổi thọ của răng kéo dài từ 5 – 10 năm sau thực hiện

Xem thêm

NHỔ RĂNG KHÔN KHI MANG THAI CÓ NÊN KHÔNG?

NHỔ RĂNG KHÔN ĐAU MẤY NGÀY?

Nhược điểm:

  • Với cấu tạo lõi kim loại nên răng có màu sắc hơi đục hơn so với răng thật
  • Răng bị đen viền nướu sau một thời gian sử dụng do phản ứng oxi hoá môi trường miệng.
  • Bị ánh đen khi có đèn chiếu vào
  • Giá trị thẩm mỹ không cao như răng sứ toàn sứ

Làm răng sứ titan giá bao nhiêu?? Hiện nay, mức giá để thực hiện phục hình răng sứ titan trong nha khoa là: 2 triệu đồng/ răng. Trường hợp người bệnh muốn thực hiện bọc lại 2 răng cửa để răng đều đẹp hơn thì mức chi phí là 4 triệu đồng/ 2 răng.

làm răng sứ titan

Bạn thân mến, trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi cho bạn về phương pháp làm răng sứ titan? Và chi phí thực hiện phương pháp này. Nếu bạn còn những thắc mắc nào liên quan đến vấn đề bọc răng sứ, hãy gửi thông tin về cho chúng tôi để được giải đáp nhé.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp