Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Có Nên Trồng Răng Giả Hay Không 

Trồng răng giả là giải phải phục hình trong nha khoa nhằm giúp khôi phục răng đã mất để thực hiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, đảm bảo số lượng răng trong hàm. Tuy nhiên, nhiều khách hàng, khi bị mất răng thường chờ rất lâu mới trồng răng lại, một phần do họ băn khoăn, không biết có nên trồng răng giả hay không và những trường hợp nào nên trồng răng. Bài viết dưới sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Có nên trồng răng giả không ?

Mất răng gây cản trở đến vấn đề ăn nhai và ảnh hưởng đến nhiều vấn đề liên quan. Vì vậy, trồng răng giả là việc làm hết sức cần thiết để phục hình chức năng thẩm mỹ và ăn nhai của răng. Hầu hết, những thắc mắc có nên trồng răng giả hay không xuất phát từ những người không biết tình trạng răng miệng của mình như thế nào.

Có Nên Trồng Răng Giả Hay Không_

Những trường hợp nên trồng răng giả.

  • Bệnh nhân bị mất một hoặc nhiều răng: Trong trường hợp này nên trồng răng giả để đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai của răng.
  • Bệnh nhân có răng bị sâu nặng, không đảm bảo được chức năng ăn nhai.
  • Bệnh nhân có hàm răng bị thưa, khoảng cách xa nhau tạo ra khe hở lớn trên hàm, không đảm bảo được chức năng và tính thẩm mỹ cho hàm răng.
  • Bệnh nhân có răng bị nhiễm màu nặng, trông mất thẩm mỹ.
  • Bệnh nhân có răng bị sức mẻ gây ảnh hưởng đến mọi hoạt động ăn nhai.

Nếu tình trạng bạn thuộc một trong những trường hợp trên thì trồng răng giả là giải pháp tốt nhất để phục hình răng, giúp khôi phục lại chức năng và tính thẩm mỹ cho hàm răng. Hiện nay có rất nhiều phương pháp trồng răng như hàm răng giả tháo lắp, cầu răng, bọc răng sứ, cấy ghép implant. Tuy nhiên, nổi bật nhất và được mọi người lựa chọn nhiều là phương pháp trồng răng bằng cấy ghép implant, phương pháp này không những giúp mang lại tính thẩm mỹ, khôi phục chức năng ăn nhai mà độ bền của nó lâu dài và có thể là trọn đời.

Xem thêm

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ GIÀU KINH NGHIỆM

ĐIỀU TRỊ RĂNG Ê BUỐT NHANH CHÓNG

Nhổ răng có nên trồng răng giả ngay sau đó ?

Hiện nay, khoa học công nghệ phát triển được áp dụng trong nha khoa phục hình, việc khôi phục lại răng đơn giản hơn rất nhiều. Vì vậy, trồng răng giả sau khi nhổ răng hoàn toàn được. Việc này sẽ giúp bạn phục hình lại răng sớm và rút ngắn thời gian trồng răng. Bên canh đó, cũng hạn chế đau nhức cho bệnh nhân.

Có Nên Trồng Răng Giả Hay Không_

Vì vậy, nếu sức khoẻ tốt, điều kiện răng miệng thuận lợi, không mắc các bệnh răng miệng thì nên thực hiện trồng răng sau khi nhổ răng để mang lại hiệu quả tốt.

Thời gian nào thích hợp nên trồng răng giả ?

Sau 3 tháng, kể từ khi bị mất răng, tại vị trí mất răng sẽ xuất hiện hiện tượng mô mềm bị sụt lõm, bệnh lý tiêu xương sẽ xảy ra. Do đó, thời gian thích hợp để trồng răng là khoảng 3 tháng đầu kể từ khi mất răng.

Hi vọng với những chia sẽ trên sẽ giúp bạn có nên trồng răng giả hay không và nên trồng vào thời gian nào phù hợp. Và đặc biệt nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành trồng răng. Chúc bạn luôn có một hàm răng đẹp, chắc khoẻ và nụ cười duyên dáng.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp