Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Chữa đau răng bằng phương pháp tự nhiên

Dùng oxy già, súc miệng bằng nước muối hay sử dụng đá viên là một trong những phương pháp giúp người bệnh có thể chữa đau răng tại nhà.

Chữa đau răng tại nhà

Nước muối

Chúng ta vẫn thường nghe đến những tác dụng thần kì của việc sử dụng nước muối như làm sạch răng, ngừa sâu răng, sát khuẩn, và tất nhiên nước muối cũng có tác dụng cực tốt trong việc chữa đau răng. Bạn có thể pha một ít muối và nước ấm, sau đó ngậm dung dịch này trong khoảng 15 phút rồi súc miệng lại bằng nước sạch. Thực hiện cách này nhiều lần cho đến khi cảm thấy bớt đau nhức.

Chữa đau răng

Nước oxy già ( 3% )

Oxy già có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, giúp người bệnh có thể thoát khỏi sự khó chịu do đau răng. Chất lỏng này có tác dụng khá tốt trong việc chữa đau răng tạm thời. Tuy nhiên bạn chỉ nên dùng để súc miệng, sau đó nhổ ra và súc miệng lại bằng nước sạch nhiều lần.

Sử dụng đá viên

Thay vì dùng có miệng, đá viên sẽ được áp dụng chữa đau răng bằng việc áp lên bàn tay. Bạn có thể chữa đau răng bằng cách cọ xát một viên đá trên tay giữa ngón cái và ngón trỏ để làm giảm cảm giác tê buốt của răng. Bàn tay được xem như là một điểm tương tác với những cơn đau từ nhiều vùng của cơ thể. Nhiều nhà nghiên cứu đã chi ra rằng, việc mát xa tay với đá viên là biện pháp khắc phục hiệu quả tình trạng đau răng bằng cách gây ra các tín hiệu lạnh lấn áp các tín hiệu đau.

Xem thêm

ĐỊA CHỈ TẨY TRẮNG RĂNG UY TÍN

CÓ NÊN TẨY TRẮNG RĂNG HAY KHÔNG

Súc miệng thật sạch

Bên cạnh việc súc miệng bằng nước ấm, bạn nên đánh răng thường xuyên sau khi ăn bởi cách này có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ và ngừa sâu răng. Thức ăn thừa bám lại trên răng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đau răng. Sau khi đánh răng, có thể làm sạch các mảng bám bằng chỉ nha khoa, cách này giúp chữa đau răng và ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng.

Ngậm giấm

Giấm rất có lợi trong việc tiêu diệt vi khuẩn, chăm sóc răng miệng rất tốt. Bạn có thể dùng nước giấm và tấm bông gòn vào rồi ngậm ở vùng răng bị đau, thực hiện cách này trước khi đi ngủ hoặc sáng thức dậy.

Chữa đau răng trong nha khoa

Có thể nói, những cách chữa đau răng tại nhà chỉ màng đến tác dụng tạm thời cho người bệnh, không thể giải quyết triệt để tình trạng đau răng do các bệnh lý về răng gây ra. Vì thế lời khuyên hữu hiệu dành cho bạn chính là nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám và được bác sĩ kiểm tra về tình trạng răng của mình, từ đó có hướng giải quyết phù hợp.

Chữa đau răng

Thông thường, đau răng có thể do nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chủ yếu là do tình trạng răng bị sâu, viêm tủy, gây nên cảm giác đau buốt, khó chịu cho người bệnh. Để khắc phục tình trạng, bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện chữa tủy hoặc trám để ngăn ngừa tình trạng sâu răng lan rộng sang những răng kế cạnh. Để đảm bảo an toàn, bạn nên đến những trung tâm khoa uy tín để được thăm khám và chữa trị đúng cách.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp