Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Chảy máu chân răng thường xuyên phải làm sao

Chảy máu chân răng thường xuyên phải làm sao? Khi bạn cắn miếng táo, hay một củ đậu bạn bị chảy máu răng hoặc là trong và sau khi đánh răng chân răng bị chảy máu, nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên bạn chớ nên chủ quan, hãy cẩn trọng. Vì đây có thể là dấu hiệu của bệnh viêm chân răng, viêm nướu.

Lưu ý: Răng của bạn có thể rụng sớm nếu bạn không kịp xử lý tình trạng này.

Tại sao lại chảy máu chân răng thường xuyên ?

Hiện tượng chảy máy chân răng do rất nhiều yếu tố gây ra. Chẳng hạn khi bạn cắn một vật quá mạnh, mà vật đó quá rắn khiến lợi của bạn bị tổn thương, trầy xước lợi gây chảy máu. Tuy nhiên, điều này không đáng lo ngại vì bạn sẽ rút kinh nghiệm sau lần bị này.

Nhưng ở trường hợp khác, chảy máu chân răng thường xuyên có thể là dấu hiệu của tình trạng viêm nhiễm nướu. Do nướu bị viêm nên khả năng bám cũng như bảo vệ chân răng của nưới sẽ suy giảm. Căn bệnh này sẽ gây tụt nướu khiến răng của bạn bị lung lay, rụng sớm hoặc sâu răng.

Nguyên nhân dẫn đến tính trạng viêm nhiễm nướu là do người bệnh không thường xuyên vệ sinh răng miệng sạch sẽ, vệ sinh không đúng cách và mắc các bệnh về răng miệng. Khi nướu bị viêm nhiễm, thường sẽ có những biểu hiện như vùng nướu quanh răng sẽ bị sưng, tấy đỏ. mép nướu sẽ không ôm chân răng mà hở ra. Trong nướu có những điểm màu đỏ thẩm, do máu tích tụ gây ra.

Chảy Máu Chân Răng Thường Xuyên

Xem thêm

CHẢY MÁU CHÂN RĂNG LÀ THIẾU VITAMIN GÌ?

CHẢY MÁU CHÂN RĂNG LÀ BỆNH GÌ? NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH XỬ LÝ

Khi bị chảy máu chân răng thường xuyên, cần làm gì ?

Khi bị chảy máu chân răng, dù là lần đầu hay thường xuyên bạn cũng cần lưu ý đến điều này. Trước hết nên hạn chế cử động cơ hàm để không tác động đến nướu, gây chảy máu nhiều hơn.

Các bạn hãy chú ý vệ sinh răng miệng hằng ngày (2 lần mỗi ngày, buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ).Khi vệ sinh răng, nên chọn loại bàn chải đánh răng phù hợp, chọn loại bàn chải có lớp bảo vệ nướu, ngoài ra cần chú ý nên thay bàn chải 3 tháng/1 lần và không dùng chung bàn chải với người khác.

Khi bạn chỉ chảy máu chân răng thường xuyên, bạn chớ chủ quan mà hãy đến nha khoa để thăm khám càng sớm càng tốt. Bác sĩ sẽ giúp bạn nắm bắt được tình trạng bệnh của mình và đưa ra biện pháp xử lý hiệu quả

Nên lấy cao răng để chữa bệnh chảy máu chân răng thường xuyên: Cao răng chính là nguyên nhân gây nên bệnh chảy máu chân răng. Vì thế để phòng ngừa và chữa trị bệnh này là thường xuyên lấy cao răng theo định kỳ 6 tháng/1 lần.

Chảy Máu Chân Răng Thường Xuyên

Khi phần cao răng chứa vi khuẩn bị loại bỏ thì nướu sẽ khỏe mạnh hơn, ôm sát khít chân răng và từ đó giảm tình trạng chảy máu chân răng đáng kể. Đây là điều có thể khẳng định được. Thực hiện lấy cao răng theo định kì không những chữa bệnh chảy máu chân răng thường xuyên mà còn có tác dụng tránh đến 90% các bệnh lý răng miệng nguy hiểm khác.

Ngoài ra có thể kết hợp các cách để chữa trị bệnh chảy máu chân răng tại nhà như:

  • Không nên dùng tăm xỉa răng, việc này sẽ làm cho các khe răng bị hở và thưa răng. Nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch các mảng bám trên răng.
  • Ăn uống các chất chứa vitamin A, C, các chất chứa nhiều Canxi.
  • Hạn chế uống các loại nước có ga, nước uống quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm răng tê nhức

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp