Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Các loại răng sứ cao cấp hiện nay

Các loại răng sứ cao cấp hiện nay? Răng sứ được phân loại chủ yếu dựa trên chất liệu tạo thành chúng, hiện nay, răng sứ thịnh hành tại các trung tâm nha khoa gồm có 4 loại chính: răng sứ kim loại, răng sứ toàn sứ, răng sứ titan và răng sứ kim loại quý. Mỗi loại răng đều có những ưu và nhược điểm riêng, vì thế người bệnh cần cân nhắc để chọn lựa cho phù hợp.

Các loại răng sứ cao cấp

Răng sứ kim loại thường

Ưu điểm:

Răng sứ kim loại có phần bên trong được bọc bằng kim loại phần bên ngoài được phủ bằng một lớp sứ. Chất liệu bên trong răng sứ kim loại thường là Cr- Niken. Những nguyên liệu này thường ít gây nên tác dụng phụ cho người bệnh, có chi phí thấp.

Nhược điểm

Răng có tuổi thọ, độ bền thấp hơn so với những loại khác, sau một thời gian, phần kim loại được bọc trong răng sẽ bị oxy hoá, làm chân răng có viền đen, dễ sứt mẻ, nếu không có biện pháp khắc phục sẽ gây nguy hiểm đến răng thật.

các loại răng sứ cao cấp

Răng sứ titan

Ưu điểm:

Răng có phần sườn bọc làm bằng hợp kim titan, đang là nguyên liệu được đánh giá cao về độ tương thích và an toàn với cơ thể người, không gây tác dụng phụ. Phần ngoài của răng được phủ một lớp sứ, răng có khả năng tích hợp với xương khá tốt. Tuổi thọ của răng cũng cao hơn so với những loại răng sứ kim loại thường.

Nhược điểm

Răng có phần thân có màu hơi đục, không mang lại vẻ trắng sáng tự nhiên, phần nướu chân răng sau một thời gian sẽ bị thâm do lớp sườn kim loại ánh ra.

Xem thêm

CHẢY MÁU CHÂN RĂNG LÀ THIẾU VITAMIN GÌ?

CHẢY MÁU CHÂN RĂNG LÀ BỆNH GÌ? NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH XỬ LÝ

Răng sứ kim loại quý

Răng sứ kim loại quý có một phần bên trong được làm từ kim loại quý như vàng, platin, palladium và được phủ hoàn toàn sứ bên ngoài.

Ưu điểm:

Các loại răng sứ cao cấp hiện nay. Răng có phần bên trong được làm từ chất liệu kim loại quý như vàng, platin, palladium và phần bên ngoài được phủ một lớp sứ, nhờ đó tuổi thọ của răng cao, với đặc tính kim loại quý nên trong quá trình sử dụng, răng không bị đen ở viền răng. Mỳ sắc răng cũng tương đồng với răng thật, khả năng tích hợp xương tốt, hạn chế đổi màu răng. Kim loại quý có tính sát khuẩn nên răng có tác dụng chống viêm nhiễm cho răng khá tốt.

các loại răng sứ cao cấp

Nhược điểm:

Việc sử dụng kim loại quý nên đòi hỏi kỹ thuật thực hiện cao, chi phí giá cao. Hiện nay, cũng không có nhiều cơ sở nha khoa đủ khả năng thực hiện kỹ thuật này.

Răng sứ toàn sứ

Răng sứ toan sứ phổ biến hiện nay là răng sứ cercon và răng sứ Emax. Những dòng răng sứ này được đánh giá cao về độ tự nhiên, màu sắc răng.

Ưu điểm:

Răng có màu sắc tự nhiên y như răng thật, không gây phản ứng phụ và tương thích với cơ thể. Răng mang tính thẩm mỹ cao, cho độ bền lâu dài nhờ áp dụng kỹ thuật tiên tiến trong việc thực hiện làm răng sứ.

Nhược điểm:

Chi phi cho phương pháp này khá cao do nó đòi hỏi phải được thực hiện bởi máy móc, thiết bị và kỹ thuật cao. Tuy nhiên, với những ưu điểm mà nó mang lại cho người bệnh, đây vẫn được đánh giá là một trong những phương pháp làm răng hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp