Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Bọc răng sứ mất bao lâu

Câu hỏi: bọc răng sứ mất bao lâu. Chào bác sĩ, răng của em từ trước đến nay có hiện tượng thưa, càng sau này khoảng cách giữa 2 răng càng xa nhau hơn trông rất mất thẩm mỹ. Chính vì thế, em đang có ý định đến trung tâm để phục hình răng sứ để cải thiện tình trạng răng mất thẩm mỹ này. Bác sĩ cho em hỏi, trường hợp em thực hiện bọc răng sứ mất bao lâu, có thể thực hiện xong chỉ trong một lần thực hiện thăm khám không ạ? Em cám ơn. Minh Tâm (Long An)

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, thắc mắc của bạn về vấn đề bọc răng sứ, bọc răng sứ mất bao lâu và có thể rút ngắn chỉ trong một lần điều trị hay không, chúng tôi có một vài chia sẻ cùng bạn như sau:

Bọc răng sứ mất bao lâu

Thời gian thực hiện bọc răng sứ bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều vào kỹ thuật thực hiện của bác sĩ, thao tác mài răng sứ và chế tạo ra chiếc răng sứ mới thay thế. Việc chờ đợi răng sứ mới được chế tạo theo đúng chuẩn mẫu hàm của người bệnh sẽ mất khá nhiều thời gian. Những trung tâm không sở hữu labo riêng thì việc thực hiện làm răng sẽ mất thời gian khá lâu và người bệnh sẽ phải đến tái khám nhiều lần.

bọc răng sứ mất bao lâu 

Xem thêm

RĂNG KHÔN LÀ RĂNG NÀO?

RĂNG KHÔN HÀM DƯỚI MỌC LỆCH

Quy trình của bọc răng sứ

Quy trình bọc răng sức được thực hiện những bước cơ bản sau:

Kiểm tra tình trạng răng miệng

Người bệnh được khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, nướu và sức khỏe răng miệng. Trường hợp người bệnh có dấu hiệu sâu răng hay viêm tủy, bệnh nhân cần phải soi và chụp hình để điều trị kịp thời trước khi thực hiện làm răng sứ. Vệ sinh kĩ lưỡng tình trạng răng miệng để đảm bảo răng được lắp trong môi trường sạch khuẩn.

bọc răng sứ mất bao lâu

Tiến hành gây tê, mài cùi răng

Để hạn chế đau buốt cho người bệnh, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và mài nhỏ cùi răng, lúc này chiếc răng thật sẽ đảm nhận vai trò làm trụ để nên đỡ mão sứ. Sau khi mài răng, người bệnh sẽ được lắp răng tạm, để đảm bảo thẩm mỹ và chờ mão sứ được chế tạo xong.

Lấy dấu răng cung hàm

Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng người bệnh và so màu với răng thật. Từ đó chọn ra loại răng sứ phù hợp có màu sắc tương thích với răng thật của người bệnh, máy móc sẽ tiến hành chế tạo đúng theo khuôn mẫu đã được lấy.

Lắp mão sứ lên răng

Sau khi răng sứ đã được chế tạo xong, người bệnh sẽ đến trung tâm tái khám và được bác sĩ tiến hành hoàn thiện bước cuối cùng trong phục hình răng sứ là lắp mão sứ lên răng. Khi răng sứ được gắn vào cùi răng, lúc này bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra độ tương thích của răng, sau đó tiến hành chỉnh lại. Sau khi hoàn thành lắp chụp răng, người bệnh sẽ được hẹn tái khám để được bác sĩ kiểm tra lại lần nữa.

Trong những bước thực hiện thì thời gian bọc răng sứ mất bao lâu tùy thuộc nhiều vào thời gian gửi thông số và chế tạo răng. Tuy nhiên với những trung tâm nha khoa lớn, có phòng lalo riêng thì việc này sẽ được rút ngắn hơn, giúp bạn tiết kiệm được thời gian đi lại.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp