Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Bọc răng sứ có tác hại gì không

Câu hỏi: bọc răng sứ có tác hại gì không? Chào bác sĩ. Năm nay em 19 tuổi, hiện em đang có một chiếc răng cửa bị một miếng mẻ lớn. Tuy nhiên, em đang thắc mắc không biết nên trám hay bọc răng sứ. Bởi theo em được biết, việc trám răng thường không thể bảo tồn được lâu. Nhưng bọc răng sứ thì em lại băn khoăn không biết bọc răng sứ có tác hại gì không? Nếu bọc răng sứ thì răng sứ loại nào tốt? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cám ơn. Mỹ Như (Đồng Nai)

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi, thắc mắc của bạn liên quan đến việc bọc răng sứ có tác hại gì không? Nên chọn răng sứ loại nào thì tốt, chúng tôi có một vài chia sẻ cùng bạn như sau:

bọc răng sứ có tác hại gì không

Như bạn đã biết, răng khi đã mẻ lớn thì phương pháp trám răng thẩm mỹ chỉ có thể là phương pháp tạm thời, không mang giá trị lâu dài cũng như đạt được tính thẩm mỹ cao như phương pháp bọc răng sứ. Răng sứ không chỉ phù hợp cho những trường hợp răng bị vỡ, mẻ mà còn có thể khắc phục, phục hình răng khi răng bị sâu, răng hô, thưa, gãy… có thể nói, răng sứ giúp bạn có thể phục hồi khả năng nhai nuốt cũng như tính thẩm mỹ không thua kém răng thật.

Bọc răng sứ có tác hại gì không

Bọc răng sứ là quá trình phục hình răng bằng cách mài cùi răng từ chiếc răng thật, sau đó lấy dấu răng và sản xuất ra mão sứ có hình dáng và màu sắc tương đồng với răng thật. Quá trình bọc răng sứ hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như không gây bất cứ biến chứng nào cho người bệnh. Trường hợp người bệnh có răng thật khoẻ mạnh, không bị viêm nhiễm thì phần tuỷ răng vẫn được bảo tồn.

Thực tế, khi bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện mài nhỏ cùi răng heo một tỉ lệ nhất định, không làm ảnh hưởng đến nướu cũng như chân răng. Thông thường bác sĩ chỉ mài hết lớp men, sau đó thay thế bằng phần mão sứ. Cùi răng mài theo tỉ lệ tiêu chuẩn nên cũng không xâm phạm quá nhiều. Dó đó, với những răng khoẻ mạnh không chữa tuỷ, nên có độ bền chắc như răng thật. Ngày nay, tất cả răng sứ được chứng minh lành tính, không gây nên phản ứng phụ hay tác dụng phụ cho cơ thể, đảm bảo quá trình nhai nuốt lâu dài, hiệu quả.

bọc răng sứ có tác hại gì không

Xem thêm

MỌC RĂNG KHÔN CÓ Ý NGHĨA GÌ?

MỘT SỐ MẸO CHỮA VIÊM CHÂN RĂNG

Răng sứ loại nào tốt ?

Hiện nay, trong các trung tâm nha khoa thường áp dụng 3 loại răng sứ phổ biến: răng sứ kim loại, răng sứ titan và răng sứ cercon (răng sứ toàn sứ)

Răng sứ kim loại

Răng được làm bởi phần sườn được cấu tạo từ Ni-cr và bên ngoài phủ một lớp sứ. Răng sứ kim loại có khả năng chịu lực tốt. Tuy nhiên sau một thòi gian, dưới việc oxy hoá của nước bọt và vi khuẩn, răng sứ kim loại thường bị đen ờ viền nướu, gây mất thẩm mỹ.

Răng sứ Titan

Răng có khung sườn được cấu tạo từ chất liệu titanium, an toàn và tương thích với cơ thể, không gây tác dụng phụ. Răng có lớp ngoài cùng được phủ sứ, chịu lực tốt, mang tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, răng thường bị đen ở viền nướu.

Răng sứ Cercon

Còn gọi là răng sứ toàn sứ, đây là loại răng sứ được đánh giá cao về tinh thẩm mỹ, độ bền chắc, chịu lực tốt. Phần sườn phía trong răng sứ cercon được sản xuất dựa trên máy tính theo công nghệ CAD/CAM, nhờ đó có độ chính xác cao, chịu lực tốt, độ bền cao…Răng sứ cercon có màu sắc và hình dáng tương đương với răng thật, mang tính thẩm mỹ cao và được nhiều chuyên gia khuyên nên áp dụng hiện nay.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp