Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh có được không? phương pháp này tích hợp những ưu điểm gì là thắc mắc mà hầu hết nhiều người vẫn thường đặt ra.

Răng khấp khểnh là tình trạng bệnh lý liên quan đến vấn đề khớp cắn không cân xứng, chủ yếu do các mềm xương bị lệch lạc trong quá trình mọc răng. Đặc biệt, việc mất răng sữa quá sớm khi răng vĩnh viễn chưa hình thành sẽ khiến việc mọc răng sau này diễn ra không bình thường, dễ mọc lệch, thưa, khấp khểnh. Với trường hợp người bệnh gặp tình trạng này, việc vệ sinh răng là rất khó, việc này lâu ngày còn gây ra những bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, nha chu…
Với những trường hợp răng mọc khấp khểnh, các chuyên gia khuyên bạn nên sớm khắc phục tình trạng này, hiện trong nha khoa có những phương pháp khắc phục bọc răng sứ cho răng khấp khểnh sau:

Chỉnh nha, niềng răng

Với trường hợp răng bị khấp khểnh nặng, răng mọc lệch lạc chen chúc quá nhiều, để sắp xếp lại cấu trúc răng cho đề, người bệnh nên chọn lựa phương pháp gắn mắc cài để niềng răng. Quá trình niềng đôi khi người bệnh phải nhổ bớt răng để tại khoảng trống sắp xếp cho răng được mọc đúng chỗ, đều đẹp hơn. Phương pháp này giúp bảo tồn được răng thật, chi phí hợp lý. Phương pháp này cũng được rất nhiều người ưa chuộng nhờ ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Chi phí cho việc niềng răng còn tùy thuộc vào phương pháp và loại khí cụ mà người bệnh chọn lựa.

bọc răng sứ cho răng khấp khểnh

Với trường hợp răng mọc khấp khểnh như không quá nặng, khi niềng răng bạn có thể không cần phải nhổ bỏ răng, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài và sắp xếp lại cấu trúc răng cho người bệnh. Trường hợp răng mọc khấp khểnh do cung hàm bị nhỏ, răng mọc không đều, bác sĩ sẽ kết hợp nong rộng phần cung hàm, sau đó chỉnh nha và sắp xếp lại răng.

Xem thêm

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM CHÂN RĂNG HIỆU QUẢ

TRIỆU CHỨNG MỌC RĂNG KHÔN

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh

Trường hợp răng khấp khểnh nhẹ, người bệnh sẽ được tư vấn nên tiến hành chọn lựa phương pháp bọc răng sứ, ưu điểm mà phương pháp này mang lại chính là thời gian thực hiện nhanh, rút ngắn thời gian nhiều hơn so với việc bạn chọn phương pháp niềng răng. Răng sau khi thực hiện bọc răng sứ vẫn đảm bảo độ thẩm mỹ cao, có độ bền tốt và đảm bảo chức năng nhai nuốt y như răng thật. Với phương pháp này, khách hàng được bác sĩ tiến hành mài nhỏ răng thật, tạo thành phần cùi để mão răng chụp lên trên nhằm bảo vệ răng nướu và đảm bảo chức năng nhai nuốt tốt. Phương pháp này tích hợp nhiều ưu điểm như:

  • bọc răng sứ cho răng khấp khểnh
    Mang giá trị thẩm mỹ cao
  • Độ bền kéo dài lên đến 10 năm hoặc hơn nếu chăm sóc tốt
  • Tính thẩm mỹ cao
  • Màu sắc răng tự nhiên, hài hòa
  • Không tạo cảm giác khó chịu trong quá trình sử dụng
  • Hạn chế những bệnh lý về răng miệng
  • Độ đàn hồi tốt

Phương pháp bọc răng sứ cho răng khấp khểnh tích hợp nhiều ưa điểm nhưng có mức chi phí khá cao nên bạn cũng nên cân nhắc và suy nghĩ trước khi quyết định thực hiện phương pháp này.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp