Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Bọc răng sứ cho răng bị thưa có được không

Câu hỏi: bọc răng sứ cho răng bị thưa? Chào bác sỹ, năm nay em 26 tuổi, răng em từ trước đến nay có hiện tượng răng mọc thưa lệch. Em đang có ý định làm răng bằng cách bọc răng sứ cho răng bị thưa không biết có đạt được hiệu quả như mong muốn không ạ? Bác sĩ cho em hỏi, chi phí như thế nào? Em cám ơn. Nhatnguyen21…@gmail.com

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi, thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề bọc răng sứ cho răng bị thưa, chi phí cũng như thời gian điều trị là bao lâu? Chúng tôi có một vài chia sẻ cùng bạn như sau:

Có nên bọc răng sứ cho răng bị thưa?

Về tình trạng răng thưa, hiện nay trong nha khoa có 3 hướng giúp bạn có thể khắc phục tình trạng này như:

Trám răng thẩm mỹ bằng composite

Phương pháp này khá đơn giản, không mất quá nhiều thời gian, chi phí thấp. Trám răng thẩm mỹ vùng răng cửa hiện nay các bác sĩ thường sử dụng composite làm vật liệu chủ yếu. Màu sắc của vật liệu này cũng phù hợp với màu sắc răng nên được nhiều người bệnh đặc biệt ưa dùng. Tuy vậy, nhược điểm của phương pháp này chính là tuổi thọ không lâu, đổi màu theo thời gian và có thể có mùi hôi, dễ bung vật liệu sau một thời gian thực hiện.

bọc răng sứ cho răng bị thưa

Niềng răng, chính nha

Phương pháp này được nhiều người áp dụng hiện nay nhằm bảo tồn răng thật. Niềng răng giúp kéo những chiếc răng xô lệch, thưa thớt có thể mọc ngay hàng thẳng lối và đều đẹp như ý muốn. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi người bệnh phải thực hiện trong thời gian dài, trung bình thời gian thực hiện một ca niềng răng khoảng từ 1, 5 – 2 năm, và bạn phải tái khám nhiều lần để bác sĩ vệ sinh và điều chỉnh khí cụ. Chi phí cho một ca niềng răng cũng có nhiều mức giá khác nhau, tùy vào bạn chọn lựa phương pháp nào. Tuy nhiên mức chi phí cũng không hề rẻ.

Xem thêm

CHỮA TRỊ VIÊM LỢI CHẢY MÁU CHÂN RĂNG

VIÊM CHÂN RĂNG UỐNG THUỐC GÌ

Bọc răng sứ

Đây là phương pháp làm đẹp thẩm mỹ không mất quá nhiều thời gian, chi phí để có được hàm răng đều đẹp, thẳng hàng. Để thực hiện phương pháp này người bệnh cần phải mài một phần răng thật để phần mão sứ có thể gắn lên trùng khớp với răng, chiếc răng sứ mới đảm nhiệm vai trò như y răng thật cả về chức năng nhai nuốt lẫn thẩm mỹ. Phương pháp này cũng không mất quá nhiều thời gian cho người bệnh. Mức chi phí cũng khá hợp lý nên nhiều người áp dụng.

Chi phí bọc răng sứ cho răng bị thưa

Hiện nay mức chi phí cho việc bọc răng sứ có những mức giá giao động như sau:

  • Răng sứ kim loại: 1.000.000/ răng
  • Răng sứ titan: 2.000.000/ răng
  • Răng sứ toàn sứ: 4.500.000/ răng

Tùy vào điều kiện của bạn mà có những mức chi phí khác nhau và mỗi loại đều có những ưu, nhược điểm riêng, nếu bạn chú ý chăm sóc răng kĩ thì thời gian duy trì tuổi thọ của răng càng kéo dài hơn.
Trên đây là một vài chia sẽ của chúng tôi về những phương pháp khắc phục răng bị thưa mà bạn đã chia sẻ, nếu còn thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy gửi thông tin về cho chúng tôi hoặc gọi điện trực tiếp đến tổng đài để được tư vấn thêm bạn nhé.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp