Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ hiện nay kéo dài được bao lâu? Khả năng chịu lực của loại răng này như thế nào? chính là thắc mắc mà hầu hết nhiều người vẫn thường đặt ra trước khi quyết định thực hiện phục hình răng sứ.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ được bao lâu

Với kỹ thuật hiện đại ngày nay, những vấn đề như mất răng, răng hư vỡ, mẻ, sút miếng trám… sẽ có thể được khắc phục bằng phương pháp phục hình bọc răng sứ. Răng đươc bọc sứ vẫn có thể đảm bảo khả năng nhai nuốt thức ăn tốt, độ bền, đàn hồi và cứng chắc như một chiếc răng bình thường. Tuy nhiên, để giữ gìn sức khoẻ và độ bền của răng, người bệnh cũng cần phải chú ý trong vệ sinh chăm sóc cá nhân hàng ngày cũng như việc ăn uống. Không nên nhai thức ăn quá cứng hoặc quá nóng, lạnh để đảm bảo giữ răng được lâu dài. Ngoài ra, răng sứ không bị đổi màu theo thời gian, vì thế bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng mà không cần phải lo lắng răng bị xỉn màu theo thời gian.

Độ bền của răng sứ được bao nhiêu năm ?

Răng sứ hiện nay trong nha khoa có 2 loại gồm: răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Trong đó răng sứ kim loại (răng sứ kim loại thường, răng sứ titan) có giá thành rẻ hơn so với răng sứ toàn sứ. Tuổi thọ trung bình của các loại răng sứ hiện nay:

  • Răng sứ có lõi kim loại: 5 – 7 năm
  • Răng sứ toàn sứ: 10 – 15 năm

Xem thêm

RĂNG KHÔN CÓ MẤY CHÂN?

RĂNG KHÔN CÓ MẤY CÁI? TẠI SAO NÊN NHỔ RĂNG KHÔN

Răng sứ tốt nhất hiện nay

Răng sứ kim loại

Với những loại răng sứ có phần khung sườn được đúc bằng kim loại, sau một thời gian sử dụng răng sẽ có hiện tượng bị đen ở viền nướu, xuất hiện màu xám đen do tình trạng oxy hoá của im loại khi gặp axit trong miệng. Bên cạnh đó, những răng có khung sườn được làm từ chất liệu kim loại thường có màu sắc không tự nhiên, màu răng hơi đục và khi có ánh đèn chiếu vào có thể bị ánh đen.

Răng sứ toàn sứ

Răng sứ không kim loại hiện nay được đánh giá cao về độ bền chắc, chống ăn mòn cũng như không bị oxy hoá trong môi trường miệng. Răng sứ toàn sứ có tuổi thọ trung bình khoảng từ 10 – 15 năm nhưng có thể sẽ kéo dài hơn thời gian này nếu người bệnh biết chăm sóc và giữ gìn răng thật tốt. Răng sứ không kim loại có màu sắc răng trông tự nhiên, hài hoà với răng thật, độ đàn hồi, khả năng đảm nhiệm chức năng nhai nuốt tốt, răng cũng không gây kích ứng nướu hay bất cứ biến chứng nào ảnh hưởng đến sức khoẻ, đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, độ bền của răng sứ thẩm mỹ còn phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng của người bệnh:

Răng đã chữa tuỷ chưa

Khớp cắn giữa 2 hàm

Mô răng còn ít hay nhiều

Răng làm mão hay cần tăng

Cầu răng ngắn hay dài ….

Thói quen ăn uống sinh hoạt hàng ngày cũng quyết định đến độ bền của răng sứ thẩm mỹ. Vì thế, các chuyên gia khuyên bạn nên khá răng trung bình khoảng 6 tháng/ lần để kiểm tra sức khoẻ răng miệng cũng như phát hiện những bất thường của răng để có hướng điều trị sớm.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp