Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà

Tẩy trắng răng tại nhà là phương pháp đang được rất nhiều người sử dụng, với phương pháp này, vừa mang lại hiệu quả, giúp bạn có một hàm răng trắng sáng như mong đợi, vừa tiết kiệm chi phí cho bạn.Tẩy trắng răng mang lại hiệu quả cho bạn nhưng vẫn có một số ảnh hưởng nhất định đến nướu nếu bạn không sử dụng đúng cách. Bài viết sau sẽ hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà, bạn có thể tham khảo và thực hiện theo để quá trình tẩy trắng răng được hiệu quả hơn.

Quy trình thực hiện như thế nào?

Một hàm răng trắng khỏe là mong ước của nhiều người. Tuy nhiên do thói quen ăn uống hằng ngày, do ăn quá nhiều tinh bột, đồ ngọt, sử dụng thuốc lá, rượu bia, đồ uống có gas thường xuyên sẽ khiến răng bạn bị sẫm màu và nguy hiểm hơn có thể ảnh hưởng đến men răng.

Bên cạnh đó vấn đề vệ sinh răng miệng không được kỹ càng khiến răng bị ố vàng, làm xuất hiện những mảng bám và cao răng tích tụ.

Để thực hiện tẩy trắng răng tại nhà thành công, bạn cần sử dụng những phương pháp sau đây:

Khám tổng quát

Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà 1

Bác sĩ thăm khám về tình trạng răng miệng

Bạn nên đến gặp nha sỹ để kiểm tra xem tình trạng răng miệng của mình như thế nào, nếu bác sỹ phát hiện bệnh nhân gặp những vấn đề về răng miệng như mòn cổ chân răng, mảng bám trên răng tích tụ quá nhiều hoặc răng bị sâu,… thì bác sỹ sẽ điều trị cho bệnh nhân trước khi tẩy trắng răng. Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà bằng biện pháp sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi tẩy trắng răng.

Lấy dấu răng bằng máng tẩy

Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà 2

Lấy dấu răng và làm máng tẩy

Bác sỹ sẽ tiến hành lấy dấu răng của bệnh nhân để làm máng tẩy trắng răng cho bệnh nhân mang trong quá trình tẩy trắng răng. Máng tẩy trắng răng được thiết kế riêng biệt cho từng bệnh nhân (do mỗi người có mỗi khuôn răng khác nhau) được làm bằng nhựa mềm và vừa khít với răng,vì thế không làm ảnh hưởng đến nướu của họ.

Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà

Đây là khâu khá quan trọng, nếu bệnh nhân không được hướng dẫn, chuẩn bị kỹ càng trước khi tẩy trắng răng rất dễ bị ảnh hưởng đến nướu.

  • Trước khi tẩy trắng răng tại nhà bệnh nhân cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ, rồi dùng một lượng thuốc nhỏ tẩy trắng cỡ bằng hạt đậu rồi cho vào mặt trước của máng tẩy trắng răng, sau đó từ từ đeo máng tẩy trắng răng vào miệng sao cho vừa khít với các răng. Nếu thuốc tẩy trắng răng tràn ra ngoài thì bạn nên dùng bông tăm để lau sạch.
Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà 3

Hàm răng đẹp và sáng hơn sau khi tẩy trắng*

  • Mỗi ngày bạn nên đeo máng tẩy trắng răng 2-3 tiếng hoặc bạn có thể ngậm máng tẩy trắng răng qua đêm. Quy trình này sẽ thực hiện trong vòng 7-10 ngày mới mang lại hiệu quả cao cho mọi người.
  • Sau khi mang máng tẩy trắng răng xong, bạn lấy khay ra rửa sạch và để nơi khô ráo sau đó chải sạch răng.
  • Nên bảo quản thuốc tẩy trắng răng ở ngăn mát tủ lạnh nếu không sử dụng.

Mỗi người có một cấu trúc răng khác nhau, vì thế hiệu quả tẩy trắng răng cũng khác nhau. Có người sau khi tẩy trắng màu răng trắng sáng lên hẳn nhưng có người chỉ tăng màu trắng lên 2 -3 độ.

Trên đây là những chia sẻ hướng dẫn sử dụng thuốc trắng răng tại nhà, hi vọng sẽ giúp những bạn đang có nhu cầu tẩy trắng răng tại nhà có được phương pháp làm hiệu quả nhằm giúp bạn có một nụ cười tỏa nắng với hàm răng trắng sáng.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp