Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Thời gian cấy ghép implant

Thời gian cấy ghép implant? Implant là kỹ thuật trồng răng mới hiện nay và là giải pháp an toàn cho những ai đang có nhu cầu phục hình răng, khôi phục lại chức năng răng đã mất. Kỹ thuật cấy ghép Implant mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các phương pháp trồng răng thường nên việc cấy ghép Implant đang ngày càng trở thành xu thế mới trong việc phục hình nha khoa.

Trồng răng Implant không những giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi lại được chức năng ăn uống như răng thật, kỹ thuật cấy ghép Implant còn đặc biệt được đề cao về tính thẩm mỹ, giúp bệnh nhân có được hàm răng đều, chắc khỏe và đẹp tự nhiên.

Trồng răng implant là như thế nào

Đối với những kỹ thuật trồng răng thông thường như: cầu răng, làm răng sứ, chụp răng… Bác sĩ buộc phải làm mài đi những răng kế cạnh, răng mất nếu áp dụng với phương pháp làm cầu răng hoặc một phần của chân răng thật. Còn đối với phương pháp chụp răng để tạo nên một trụ răng vững chải để làm chỗ dựa và cố định răng giả cũng phải áp dụng mài răng. Cách làm này cũng nhanh chóng giúp cho bệnh nhân hàm răng đều, phục hồi được hững chức năng ăn nhai bình thường nhưng nhược điểm là có thể khiến răng bên cạnh chết tủy, bị giảm tuổi thọ và thậm chí có nguy cơ xuất hiện các bệnh lý quanh răng. Nhưng với kỹ thuật cấy ghép Implant thì khác, trụ răng sẽ được làm bằng loại kim loại hoặc hợp kim có độ tương thích cao với cơ địa và không hề mài mòn hay rỉ do việc tiếp xúc với các hợp chất hữu cơ hay nước bọt trong khoang miệng nhạy cảm. Và thường trụ răng này được làm bằng chất liệu Titan.

thời gian cấy ghép implant

Trụ răng bằng kim loại Titan này sẽ được bác sĩ đặt vào vị trí mất răng sau đó chụp răng sứ phủ lên giúp cho bạn có thể ăn nhai một cách thoải mái. Hơn nữa trồng răng Implant còn có thể tồn tại trong thời gian rất dài, thậm chí là tồn tại được cố định nếu bệnh nhân biết chăm sóc đúng cách. Đặc biệt trồng răng Implant còn ngăn chặn được sự tiêu xương, giúp cho xương hàm khỏe mạnh và mang tính thẩm mỹ rất cao.

Xem thêm

CẠO VÔI RĂNG CÓ TỐT KHÔNG

CẠO VÔI RĂNG CÓ TÁC DỤNG GÌ

Thời gian cấy ghép implant

Thời gian cấy ghép implant là bap lâu? Thông thường một ca trồng răng Implant sẽ được tiến hành với thời gian giao động trong 3 trường hợp dưới đây

Trường hợp 1

Nếu xương hàm của người bệnh tốt, chắc khỏe, đảm bao3 độ dày, kích thước đủ về chiều sâu và khớp cắn đơn giản không phức tạ. Vị trí cắm ghép không bị chịu phải lực trong quá trình nhai nuốt thì bác sĩ có thể sẽ chỉ định cấy ghép Implant loại tốt và phục hình răng sứ chỉ trong vòng 1 ngày.

thời gian cấy ghép implant

Trường hợp 2

Nếu xương hàm còn tốt, có dày và đủ kích thước về chiều sâu, răng hàm cũng ít chịu lực như răng cửa bên hàm trên, răng cửa hàm dưới hay răng cối thì cần khoảng thời gian từ 7-10 ngày.

Trường hợp 3

Nếu xương ổ răng bị hao hụt nhiều, bị tiêu xương do quá trình mất răng lâu ngày và chưa có điều kiện để có thể phục hình, thể tích xương không còn đủ để cấy ghép Implant vào nên cần phải thực hiện cấy ghép xương ổ răng vào. Thời gian hoàn thành ít nhất là từ 1-3 tháng

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp