Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Sau khi tẩy trắng răng không nên ăn gì

Câu hỏi: sau khi tẩy trắng răng không nên ăn gì. Chào bác sĩ, hàm răng của em hiện nay đang có tình trạng xỉn màu, em đang có ý định đi tẩy trắng răng tại các trung tâm nha khoa nhưng lại băn khoăn không biết nên chọn phương pháp tẩy trắng răng nào? sau khi tẩy trắng răng không nên ăn gì? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cám ơn. Hoài Thu (Đồng Nai)

Trả lời:

Chào bạn, rất vui khi bạn chia sẻ thông tin của bạn về cho chúng tôi. Băn khoăn của bạn về phương pháp tẩy trắng răng, nên chọn lựa phương pháp tẩy trắng nào? sau khi tẩy trắng răng không nên ăn gì không? chúng tôi có một vài lời khuyên dành cho bạn như sau:

Nên chọn phương pháp tẩy trắng răng nào

Hiện nay, phương pháp tẩy trắng răng phổ biến được áp dụng ở hầu hết các trung tâm nha khoa chính là phương pháp làm trắng răng công nghệ laser whitening. Không chỉ phổ biến tại Việt Nam, phương pháp tẩy trắng răng bằng công nghệ tiên tiến này còn áp dụng ở hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới. Đây là phương pháp làm trắng răng tối ưu đến từ Hoa Kỳ. Qua nhiều lần kiểm nghiệm khắc khe và được chứng nhận là an toàn và không ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng cũng như cấu trúc răng.

sau khi tẩy trắng răng không nên ăn gì

Với phương pháp này, người bệnh chỉ cần trải qua 60 phút êm ái. Dưới tác động của thuốc tẩy trắng cũng như ánh sáng của laser giúp đẩy mạnh quá trình làm đứt gãy các liên kết màu, giúp răng trắng sáng dần từ bên trong. Nhờ đó răng duy trì được vẻ trắng sáng tự nhiên kéo dài trong khoảng từ 3 – 5 năm.

Xem thêm

CÁCH CHỮA VIÊM CHÂN RĂNG Ở BÀ BẦU

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM CHÂN RĂNG HIỆU QUẢ

Sau khi tẩy trắng răng không nên ăn gì

Sau khi thực hiện tẩy trắng răng tạo phòng khám. Màu sắc răng của bạn được cải thiện đáng kể, tuy nhiên răng cũng nhạy cảm hơn và cần có thời gian để tái tạo lại men răng. Do đó, người bệnh cần có những lưu ý nhất đinh để tránh tinh trạng răng bị nhiễm màu trở lại. Từ 24 – 48h sau khi thực hiện tẩy trắng răng, bạn nên tránh những loại thực phẩm có màu như cari, trà, café, chocolate, nước trái cây có màu…

sau khi tẩy trắng răng không nên ăn gì

Răng bạn có cấu tạo là những rãnh siêu nhỏ kéo dài từ tuỷ đến mặt ngoài của men răng. Những rãnh này được bảo vệ bởi những khoáng chất, giúp răng tránh được việc bị tổn thương bởi thức uống nóng hoặc lạnh. Sau khi tẩy trắng, các khoáng chất này được hoà tan và bị oxu hoá vào ben trong răng, loại bỏ những phân tử gây ố, khiến răng trở nên nhạy cảm hơn, cũng răng sẽ dễ bị vàng ố và nhiễm màu trở lại hơn so với bình thường. Do đó, trong thời gian này nếu bạn uống trà, café hay những thức uống có chứa màu sẽ khiến răng nhiễm màu trở lại và thậm chí nặng hơn.

Tốt nhất, 24h sau khi thực hiện tẩy trắng, bạn chỉ nên uống nước lọc ở nhiệt độ bình thường, không quá nóng cũng không quá lạnh… tránh hút thuốc sau khi tẩy trắng, hạn chế dùng son môi cũng như những chất tạo màu. Nếu vô tình uống nước ngọt hoặc những thực phẩm có màu, bạn nên nhanh chóng súc miệng lại bằng nước sạch.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp