Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Nhổ răng khôn uy tín

Nhổ răng khôn uy tín, đảm bảo là vấn đề mà nhiều người thường đặt ra khi quyết định giải quyết chiếc răng phiền toái này.

Răng khôn thường được mọc trong độ tuổi mà xương hàm đã ngừng tăng trưởng và phát triển, xương lúc này đã trở nên cứng đặc hơn (18-25 tuổi). Khi răng khôn kẹt trong xương hàm hoặc nướu răng, quá trình mọc răng sẽ gây nên áp lực lên vùng xương và nướu, kết hợp với việc thức ăn bị đọng bên dưới nướu phủ trên răng khôn không thể làm sạch được. Điều này dễ dẫn đến những phản ứng viêm, đau và nhiễm trùng. Răng khôn là một trong số trường hợp bị viêm nhiễm mà nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nên những biến chứng rất nguy hiểm về sức khỏe răng miệng, thậm chí gây ra tình trạng gãy rụng các răng kế bên, nguy cơ áp xe xương ổ răng.

Nhổ răng khôn uy tín

Nhổ răng khôn uy tín đòi hỏi trung tâm đó cần đảm bảo độ an toàn cho người bệnh và không gây nên bất cứ một biến chứng nào đối với cơ thể.

Trước khi nhổ răng khôn, một số công đoạn không thể thiếu trong nha khoa chính là chụp X-quang. Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám một cách thật kỹ lưỡng tình trạng răng miệng người bệnh, sau đó chụp phim để xác định tình trạng của người bệnh một cách cụ thể. Hình dạng và vị trí của răng khôn mọc ra sao để từ đó có được hướng điều trị thích hợp nhất. Tất cả các bước trong quy trình thực hiện nhổ răng đều cần phải được các bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm trực tiếp thực hiện nhằm đảm bảo an toàn đến mức tối đa.

nhổ răng khôn uy tín

Nhổ răng khôn uy tín?? Khi nhổ răng khôn, bác sĩ sẽ mở các mô nướu trên răng, tách những mô kết nối răng và xương sau đó sẽ tiến hành cắt răng thành từng mảnh nhỏ để dễ dàng gắp bỏ. Sau đó, nếu cần thiết bác sĩ sẽ tiến hành khâu các vết rạch lại. Hiện nay, hầu hết các nha khoa đều dùng chỉ tự tiêu nhằm hạn chế xâm lấn và tiết kiệm thời gian đến nha khoa của người bệnh. Khi đó, việc lấy răng ra sẽ diễn ra một cách nhẹ nhàng hơn và không đau đớn.

Xem thêm

VIÊM CHÂN RĂNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG

CÁCH CHỮA VIÊM CHÂN RĂNG Ở BÀ BẦU

Lưu ý khi nhổ răng khôn

Thời điểm nhổ răng khôn tốt nhất là từ độ tuổi 18 đến 25 tuổi, khi này chân răng hình thành được 2/3. Trước ngày nhổ răng, người bệnh nên nghỉ ngơi, ngủ sớm, tránh sử sụng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá…Cao răng cũng nên được làm sạch và vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi nhổ răng để tránh nhiễm trùng.

Trong vòng 24 giờ sau khi nhổ răng, người bệnh không nên súc miệng mạnh, không lấy lưỡi hay những vật khác chạm vào vị trí vừa nhổ răng, không ăn hay nhai phía bên hàm vừa mới nhổ răng hoặc những hành động tương tự.

Thông thường, tình trạng sưng, đau nhức sau khi nhổ thường diễn ra trong khoảng 2 ngày đầu sau đó giảm dần. Để ngăn ngừa hoặc giảm bớt tình trạng sưng, viêm bệnh nhân nên thực hiện các biện pháp làm giảm sưng bằng cách uống thuốc theo toa của bác sỹ, chườm lạnh vào chỗ sưng trong ngày đầu, mỗi lần khoảng 15 phút, chườm nóng vào vùng bị sưng vào ngày thứ hai sau nhổ răng.

nhổ răng khôn uy tín
Tránh việc đánh răng quá mạnh và đụng đến chỗ răng mới nhổ. Khi ngủ nên kê cao gối để tránh đau buốt. Chỉ nên vận động nhẹ nhàng, tránh những hoạt động thể chất hay thể dục thể thao quá mạnh. Cần phải nghỉ ngơi trong vòng 1-2 ngày đầu.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp