Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Làm răng sứ giúp cải thiện răng hư tổn

Làm răng sứ là phương pháp cải thiện tình trạng răng bị khiếm khuyết do ảnh hưởng của quá trình nhai nuốt hay vệ sinh răng chưa tốt, dẫn đến tình trạng răng mọc thưa, lệch hay sâu răng, mất răng, răng xỉn màu… cần được thay thế bằng một chiếc răng khác.

Phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ trong nha khoa hiện nay giúp chúng ta có thể sở hữu hàm răng trắng sáng như mong đợi và bền vững theo thời gian. Có thể nói, làm răng sứ là một bước tiến vượt bậc trong nha khoa giúp cải thiện vẻ đẹp của “góc con người”

Làm răng sứ thẩm mỹ

Về nguyên tắc, theo thời gian, những lớp men răng, tuỷ răng sẽ dần mất đi canxi và bị sừng hoá, lớp vỏ che chắn cho răng vì thế mà suy yếu đi, làm giảm đi những tính năng cơ học vật lý như: khả năng chịu lực, chịu nhiệt, các thành phần xúc tác trong thức ăn, nước bọt trong môi trường miệng. Vì thế, việc củng cố lại bề mặt cho răng thật là điều vô cùng quan trọng, giúp đảm bảo khả năng nhai nuốt cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ cho răng.

làm răng sứ

Nguyên nhân dẫn đến sự lão hoá của răng

Răng chúng ta theo thời gian, cùng với những tác động ngoại lực sẽ dần bị lão hoá. Nguyên nhân của sự lão hoá có thể do ảnh hưởng của những yếu tố sau:

Người có thói quen khi ngủ nghiến răng, khớp căn không chính xác. Tuổi tác, miếng hàn và bệnh sâu răng luôn là những yếu tố ảnh hưởng, thúc đẩy quá trình sói mòn, nứt bể răng. Tình trạng này lâu ngày dẫn đến việc lộ ngà, hở tuỷ và viêm tuỷ. Biểu hiện rõ nhất chính là vị trí vùng răng cửa, răng hàm nhai số 6, lớp men răng bị mài mòn là lộ phần ngà răng, vát sát bồ rìa múi răng.

Nhiều người thường có biểu hiện toàn mặt nhau của răng bị tổn hại. Hệ thống bệnh lý tuỷ răng vẫn còn được bảo tồn tốt, lúc này các bác sĩ thường khuyên người bệnh nên thực hiện làm răng sứ để bảo tồn phần răng thật. Với việc tạo một lớp vỏ cho bề mặt răng, chiếc răng mới sẽ đảm nhận chức năng y như một chiếc răng thật, cả về hình dáng, kích thước lẫn chức năng thẩm mỹ.

Với những trường hợp răng sâu vỡ, có bệnh lý về tủy nặng, phần chân răng không còn giữ được thì thực hiện làm cầu răng chính là giải pháp hiệu quả, an toàn để có thể đảm bảo sự tồn tại khớp cắn ổn định.

Xem thêm

NHỔ RĂNG KHÔN XONG PHẢI LÀM GÌ?

NÊN NHỔ RĂNG KHÔN Ở ĐÂU HCM

Tại sao nên áp dụng làm răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ làm phương pháp phục hinh răng trong nha khoa được ưa chuộng hiện nay, răng sứ có màu sắc tự nhiên, hài hoà với răng thật, răng không bị vàng ố, xỉn mày theo thời gian, giúp răng bền vững hơn trên cung hàm. Bọc răng sứ là chọn lựa tối ưu để cải thiện tình trạng răng mất thẩm mỹ, mang đến cho bạn nụ cười tự tin, rạng rỡ hơn.

làm răng sứ

Các bác sĩ thường khuyên nguồi bệnh nên chọn lựa phương pháp bọc răng sứ bởi những nguyên nhân sau:

  • Khôi phục lại hình dạng răng vốn có của người bệnh
  • Thúc đẩy, phục hồi chức năng răng đã mất
  • Cải tiến dáng vẻ, chức năng và tính thẩm mỹ cho răng
  • Bố cục lại kích thước, vị trí thẩm mỹ của răng.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp