Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Có nên cấy implant sau khi nhổ răng không ?

Hiện nay có rất nhiều các giải pháp khác nhau nhằm phục hình và điều trị các bệnh về răng miệng. Nhưng đối với những trường hợp nặng như viêm nướu, răng sâu, viêm nha chu…dẫn đến nguy cơ mất một hay nhiều răng thì implant là biện pháp hữu hiệu nhất nhằm nhanh chóng phục hình thẩm mỹ. Tuy nhiên có khá nhiều người băn khoăn, lo lắng không biết có nên cấy implant sau khi nhổ răng không? Vậy để trả lời cho câu hỏi này mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Có nên cấy implant sau khi nhổ răng không ?

Theo bác sỹ tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn thì khi bạn mắc phải một số trường hợp về răng miệng thì nhổ răng là điều không thể tránh khỏi. Và sau khi nhổ răng mà bạn không phục hình răng lại sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chức năng nhai và đồng thời còn làm mất vẻ thẩm mỹ cho khuôn mặt. Vì vậy các bác sỹ khuyên bệnh nhân rằng rất cần thiết phải cấy implant sau khi nhổ răng.

Quy trình cấy ghép implant sau khi nhổ răng

Khi bạn đến với Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ được một đội ngũ các bác sỹ có chuyên môn cao, làm việc khoa học sẽ xử lý cho bạn nhanh chóng theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Nhổ bỏ răng hoặc chân răng

Khác với trường hợp nhổ răng thông thường, nhổ răng để đặt implant phải được bảo tồn và không được làm tổn thương đến xương ổ. Kỹ thuật nhổ răng không sang lấn với các máy móc thiết bị.

Bước 2: Khoang xương

Về cơ bản thì chân răng nhân tạo sẽ được tiến hành đặt vào các chân răng cũ. Tuy nhiên các bác sỹ phải xác định được vùng xương vàng để đặt mũi khoan và hướng khoang cho chính xác nhất.

Bước 3: Đặt implant

Khi đã xác định được chỗ cần thiết thì bác sỹ sẽ tiếp tục đặt implant vào.

Bước 4: Làm răng tạm hoặc đặt trụ lành thương

Với phương pháp cấy ghép implant trong trường hợp vừa nhổ răng đối với vùng răng cửa sẽ tiến hành làm răng tạm ngay để có thể bảo vệ nhu lợi và viền lợi.

Bước 5: Lấy dấu và tiến hành lắp răng sứ

Sau khi nhổ răng và đặt implant xong thì khoảng 2 tháng sau là bạn có thể lấy dấu và lắp răng sứ.

Trường hợp nào cần cấy  implant sau khi nhổ răng ?

Trong kỹ thuật cấy implant sau khi nhổ răng bạn cần phải đảm bảo tình trạng mô nướu và xương của các khu vực đó luôn luôn cần phải ổn định. Cụ thể, để có thể cấy ghép implant sau khi nhổ răng cần đảm bảo 2 điều kiện như sau:

  • Kỹ thuật nhổ răng không làm tổn thương ổ nhổ và các mô nướu kế cận.
  • Các xương ổ răng phải đảm bảo các điều kiện lý tưởng về thể tích, mật độ xương, độ dày…nhằm có thể giữ được trụ implant ổn định sau khi cấy ghép.

Nếu bạn còn thắc mắc gì chưa hiểu hoặc đang có nhu cầu cấy implant sau khi nhổ răng thì đừng ngại ngần gì mà không nhanh chân đến phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn để có cơ hội thay đổi hàm răng cho mình thêm phần thẩm mỹ nhé !

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp