Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không?? Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ được xem là cứu cánh giúp phục hình những khiếm khuyết về răng trên cung hàm, giúp cải thiện nụ cười và vẻ đẹp thẩm mỹ của răng.

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không? Răng sứ thẩm mỹ mang đến những ưu điểm cho người bệnh như:

Cải thiện giọng nói

Răng bị thiếu hay răng giả không vừa, sẽ làm âm thanh biến đổi, líu lưỡi và khó phát âm. Mất răng có thể gây nên tình trạng tiêu xương, ảnh hưởng nhiều đến giọng nói hoặc gây nên tình trạng bị móm, hô, gây mất thẩm mỹ. Phục hồi răng bị mất bằng việc bọc mãi sứ sẽ giúp người bệnh cải thiện giọng nói, giúp âm vực trở nên bình thường, trò chuyện dễ dàng hơn.

có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không

Có độ bền cao, đẹp tự nhiên

Răng bọc sứ nhìn đẹp tự nhiên với màu sắc, hình dáng như răng thật, lớp phủ ngoài bằng sứ có độ trong và bóng đẹp tự nhiên, người ngoài khó có thể phát hiện bạn đang thực hiện bọc răng sứ. Với những trường hợp răng sứ kim loại, lớp sứ phủ ngoài có độ trắng và bóng mờ, cũng tương đồng với răng thật nhưng khung sườn từ hợp kim nê sau một thời gian sử dụng thường có hiện tượng đen viền răng. Răng sứ toàn sứ thì khắc phục được tình trang trên, răng có độ thấu quang giống như ngày răng thật.

Về độ bền của răng bọc sứ sau khi thực hiện, thông thường, tuổi thọ của răng sứ kim loại là từ 5 – 7 năm. Còn với trường hợp răng sứ toàn sứ thì độ bền kéo dài trong khoảng 10 – 15 năm, nếu chăm sóc răng miệng kỹ có thể sẽ kéo dài hơn. Răng đảm nhậ chức năng như răng thật, cả về khả năng nhai nuốt lẫn tính thẩm mỹ.

Xem thêm

CÁCH XỬ LÝ CHẢY MÁU CHÂN RĂNG KHI MANG THAI

CÁCH PHÒNG VÀ CHỮA TRỊ CHẢY MÁU CHÂN RĂNG HÔI MIỆNG

Chống biến màu

Mão răng được tạo thành từ lớp phủ sứ kháng màu, không bị nhiễm màu do thực phẩm gây ra. Chính nhờ sự không biến đổi màu theo thời gian nên bạn hoàn toàn có thể sở hữu hàm răng đẹp, đều lâu bền theo thời gian.

Cố định trên cung hàm

Không giống như phương pháp hàm giả tháo lắp. Có thể bị thay đổi hoặc trượt, lệch khỏi vị trí hoặc như việc trám răng có thể khiến răng bị bong tróc, thân răng sứ cố định trên cùi răng thật với một cầu răng để thay thế phần răng bị mất. Vì thế, bạn hoàn toàn không cần phải lo lắn về việc răng bị xô lệch. Nếu bạn được phục hình răng sứ bởi một trung tâm nha khoa tốt, công nghệ hiện đại, răng sẽ tồn tại bền vững trong cung hàm.

có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không

Phục hồi lại chức năng ăn nhai, nuốt thức ăn

Răng sứ có khả năng phục hình răng với những đặc điểm tương tự như răng tự nhiên. Không chỉ dừng lại ở vẻ ngoài, răng sứ cũng mang lại độ bền, khả năng chịu lực tốt, nhằm phục hồi những chức năng của răng bị khiếm khuyết và hư hỏng, trong đó quan trọng hơn cả chính là chức năng nhai nuốt. Răng sứ chất lượng cao, bảo hành chính hãng thường có độ chịu lực trung bình trong khoảng từ 360Mpa (răng sứ kim loại) và có thể lên tới 900MPa (răng toàn sứ), cao gấp nhiều lần răng thật và cho khả năng nhai nuốt tốt.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp