Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Cấy ghép răng implant như thế nào

Cấy ghép răng implant như thế nào? Hiện nay có 3 phương pháp phục hình răng phổ biến gồm: hàm giả tháo lắp, cầu răng và cấy ghép răng implant. Trong đó, 2 phương pháp đầu tiên chỉ có thể phục hồi trên thân răng trong khi phương pháp cấy ghép implant lại là sự can thiệp đối với cả chân răng và thân răng. Vì vậy, kỹ thuật này còn được gọi là phương pháp trồng răng nhân tạo.

Cấy ghép răng implant như thế nào

Trồng răng implant gồm có 2 bước cơ bản:

Đặt trụ implant (được làm bằng chất liệu titan). Bác sĩ sẽ tiến hành mở nướu sao cho bộc lộ phần xương hàm, sau đó đặt chốt titan vào vị trí mất răng. Thao tác này kéo dài khoảng từ 20 – 30 phút.

Cấy ghép răng implant như thế nào? Người bệnh sẽ chờ 1 thời gian để trụ implant được kết hợp cố định và cứng chắc trong xương hàm rồi sau đó bác sĩ mới tiến hành phục hình răng giả lên trên. Thời gian dao động trong khoảng từ 1- 6 tháng. Tuy nhiên, với những người bệnh nhổ răng đồng thời thực hiện cấy ghép implant thì có thể ghép implant sau khi vừa nhổ răng xong chỉ trong 1 lần hẹn.

cấy ghép răng implant như thế nào

Trồng implant mất bao lâu

Trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào. Các yếu tố sau quyết định thời gian trồng răng implant mất bao lâu:

Xem thêm

CÓ NÊN CẠO VÔI RĂNG HAY KHÔNG?

CẠO VÔI RĂNG MẤT BAO LÂU THỜI GIAN

Mật độ xương có đủ dày không?

Nếu phần xương ổ răng không bị tổn thương, xương hàm vẫn còn được bảo tồn nguyên vẹn thì các bác sĩ có thể tiến hành cắm ghép implant cho bạn ngay sau khi nhổ răng chỉ trong 1 ngày. Nếu xương hàm chắc khỏe, đảm bảo đủ yêu cầu cấy ghép implant, răng ít phải chịu lực nhai như vùng răng cửa hàm trên, răng cửa hàm dưới thì cần mất khoảng 7 – 10 ngày để thực hiện cấy ghép implant.

Nếu xương hàm bị tiêu xương nhiều do mất răng lâu ngày, không đạt đủ tiêu chuẩn cấy ghép implant thì bác sĩ sẽ phải thực hiện phẫu thuật nâng xoang, ghép xương và vì thế thời gian điều trị cũng sẽ kéo dài. Dao động khoảng từ 1- 6 tháng.

Bác sĩ thực hiện có giỏi không

Một bác sĩ giỏi phải đạt các yêu cầu như: Thăm khám, chẩn đoán bệnh lý chính xác, từ đó có thể đưa ra phác đồ điều trị hợp lý. Cấy ghép implant chính xác, nếu là nhổ răng đồng thời thực hiện cấy ghép implant thì không làm tổn thương đến vùng xương ổ răng. Còn nếu ngược lại, một bác sĩ chuyên môn kém, có thể ngay từ đầu đã nhận định và đưa ra kế hoạch điều trị không đúng, không đủ khả năng cấy ghép implant đúng kỹ thuật sẽ khiến kết quả cấy ghép không được như mong đợi, thậm chí gây ra biến chứng cho bệnh nhân. Lúc này lại phải mất thời gian chỉnh sửa và phục hình.

cấy ghép răng implant như thế nào

Thiết bị cấy ghép hiện đại

Đây cũng là yếu tố quyết định thời gian trồng răng implant mất bao lâu. Tại các trung tâm có trang bị đầy đủ những thiết bị cần thiết cho việc cấy ghép như: máy chụp X-quang, máy li tâm, máy cắt xương…giúp hỗ trợ tốt cho bác sĩ thực hiện nhanh chóng các giai đoạn điều trị. Nếu trung tâm có hệ thống labo Cad/Cam tiên tiến sẽ cho phép thu thập dữ liệu và chế tạo ra những chiếc răng sứ theo yêu cầu ngay trong ngày.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp