Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Cấy ghép implant răng hàm được thực hiện thế nào ?

Câu hỏi: Cấy ghép implant răng hàm được thực hiện thế nào? Thưa bác sỹ, tôi bị rụng hai chiếc răng hàm, tôi định để nguyên vậy nhưng khi nhai thức ăn hay bị mắc lại ở hố răng. Tôi đang có ý định đi trồng răng giả. Bạn bè tôi giới thiệu phương pháp cắm răng implant nhưng thật sự tôi chưa hiểu lắm về phương pháp này, nhờ bác sỹ tư vấn giúp.

Vậy cấy ghép implant răng hàm là như thế nào ?

Hiện nay, tuy công nghệ implant tiên tiến nhưng chưa thật sự phổ biến với mọi người tại Việt Nam, vì vậy, băn khoăn của bạn chúng tôi có thể hiểu được. Thế nên, chúng tôi xin giải đáp cho bạn như sau:

Cấy ghép implant răng hàm là phương pháp cấy trụ implant làm chân răng và bọc răng sứ lên chân răng implant, bảo đảm tính thẩm mỹ và chức ăn năng ăn nhai giống hệt răng thật.

Răng implant sau khi cấy ghép sẽ nhanh chóng tích hợp với xương hàm giúp khôi phục chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của chiếc răng cũ bị mất. Cấy ghép implant được áp dụng trong các trường hợp mất một hoặc nhiều răng, và trường hợp của bạn nên thực hiện cấy ghép implant răng hàm.

Cấy ghép implant răng hàm được thực hiện thế nào

Xem thêm

BỌC RĂNG SỨ CÓ TÁC HẠI GÌ KHÔNG

BỌC RĂNG SỨ CÓ PHẢI LẤY TỦY KHÔNG

Quy trình cấy ghép implant răng hàm như sau:

Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ sau khi thăm khám sẽ đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng của bạn cũng như điều kiện sức khoẻ, xem bạn có mắc phải những bệnh lý răng miệng nào không, nếu có thì sẽ trị trước khi tiến hành cấy ghép. Có một số trường hợp, do mất răng quá lâu, nên xương hàm bị tiêu thì bác sỹ sẽ tiến hàn cấy ghép thêm xương hàm rồi mới tiến hành implant răng hàm.

Chụp X – Quang xương hàm.

Bác sỹ sẽ biết được cấu trúc và mật độ của xương hàm. Từ đó, bác sỹ sẽ tư vấn cho bệnh nhân chi tiết, vị trí implant, số lượng implant cấy ghép và kế hoạch implant răng hàm như thế nào ?

Thực hiện cấy ghép implant răng hàm

Sau khi thăm khám, phân tích và thống nhất kế hoạch điều trị với bệnh nhân, Tại phòng kỹ thuật vô trùng. Bác sỹ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bệnh nhân và tiến hành gây tê hoặc gây mê cụ bộ. Tiếp đó, bác sỹ sẽ tiến hành tách nướu và cắm trụ implant vào và khâu vết thương bằng chỉ tự tiêu. Thời gian để cắm 1 trụ implant rất nhanh, chỉ mất từ 20-25 phút. Một số trường hợp đặc biệt có thể lâu hơn như cấy ghép xương, nâng xong, như tối đa là 60 phút.

Cấy ghép implant răng hàm được thực hiện thế nào

Phục hình răng tạm thời.

Trong thời gian đợi trụ implant tích hợp xương hàm và thiết kế xong răng sứ. Bác sỹ sẽ phục hình răng sứ tạm thời cho bệnh nhân bằng hàm tháo lắp.

Tái khám sau khi cấy ghép implant răng hàm.

Khoảng 1 tuần sau ca cấy ghép, các vết thương sau mổ xung quanh vùng implant sẽ bắt đầu lành lại. Lúc này bệnh nhân sẽ được bác sỹ chụp hình và kiểm tra lại xương hàm và trụ implant.

Phục hình răng sứ lên trụ implant.

Khi trụ implant đã được tích hợp ổn định trong xương hàm. Bác sỹ sẽ tiến hành phục hình răng sứ lên trụ implant. Răng sứ sẽ được bọc khít, giúp mang lại tính thẩm mỹ cho răng và đảm bảo chức năng ăn nhai.

Mong rằng, những thông tin chúng tôi cung cấp bên trên sẽ giúp bạn biết rõ hơn về kỹ thuật cấy ghép implant nói chung và implant răng hàm nói riêng và lựa chọn phương pháp phù hợp cho tình trạng răng của mình.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp