Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không

Câu hỏi: bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Chào bác sĩ, năm nay em 24 tuổi, hiện em đang có một chiếc răng cửa bị mẻ, trước đây em đã từng đến nha khoe để trám lại phần răng bị mẻ nhưng sau một thời gian, phần trám bị sẫm màu và trông rất mất thẩm mỹ. Nay em đang có ý định bọc răng sứ cercon nhưng đang thắc mắc không biết liệu bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cám ơn. Thuỷ Hoàng (Tân Bình)

Trả lời

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề bọc răng sứ có phải lấy tủy không. Chúng tôi có một vài thông tin muốn chia sẻ cùng bạn như sau:

Đầu tiên, chúng ta cần phải biết rằng tuỷ răng là một mô sống, nó chứa đựng những mạch và dây thần kinh cảm giác, nuôi dưỡng răng. Có thể nói, tuỷ răng đóng vai trò vô cùng quan trọng, duy trì sự sống răng. Ngược lại, những chiếc răng đã thực hiện lấy tuỷ, răng sẽ co tuổi thọ thấp hơn, giòn và dễ vỡ, vì thế các chuyên gia thường khuyên người bệnh nên thực hiện bọc mão sứ dể bảo vệ răng cũng như cải thiện tính thâm mỹ cho răng.

bọc răng sứ có phải lấy tủy không

Xem thêm

MẸO GIÚP BẠN CHỮA BỆNH CHẢY MÁU CHÂN RĂNG TẠI NHÀ

CHẢY MÁU NƯỚU RĂNG, ĐỪNG XEM NHẸ

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không

Trường hợp nào nên lấy tuỷ khi bọc răng sứ

Đây là thắc mắc mà hầu hết nhiều người vẫn thường đặt ra trước khi quyết định bọc răng sứ. Trước khi tìm hiểu bọc răng sứ có phải lấy tủy không, người bệnh cần phải được thăm khám cụ thể, chụp X-quang để có thể kiểm tra kỹ tình trạng răng miệng. Vì thế, để đảm bảo an toàn, người bệnh cần phải tham khảo kỹ lưỡng ý kiến của bác sĩ chuyên khoa, sau đó mới có hướng giải quyết cũng như quyết định có nên chữa tuỷ hay không.

bọc răng sứ có phải lấy tủy không

Thông thường, với những trường hợp răng bị sâu trước khi thực hiện phục hình thẩm mỹ bằng cách bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành nạo vét sạch những lỗ sâu để hạn chế mần mống của vi khuẩn có thể gây bệnh trở lại. Răng chỉ nên lấy tuỷ ở những trường hợp răng đã bị tổn thương, viêm, nhiễm trùng tuỷ… Còn với những trường hợp bọc răng sứ thông thường hay răng không bị tổn thương thì tuy răng được bảo tồn, các phương pháp trong nha khoa luôn ưu tiên bảo toàn ml6 răng thật và hạn chế việc lấy tuỷ.

Lấy tuỷ khi bọc răng sứ

Lấy tuỷ răng là quá trình đòi hỏi người bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn lẫn kinh nghiệm mới có thể thực hiện chuẩn xác. Việc lấy tuỷ nhanh, chậm còn phụ thuộc nhiều vào việc bác sĩ xác định vi trí tuỷ răng. Khi lấy tuỷ, người bệnh thường được bác sĩ gây tê, thuốc có tác dụng trong khoảng 24h và có thể sẽ gây cảm giác đau nhức khi thuốc tê tan, nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng vì cảm giác cũng nhanh chóng trôi qua.
Bạn thân mến, với những thông tin, chia sẻ trên đây của chúng tôi, hi vọng bạn có thể hiểu được phần này bọc răng sứ có phải lấy tủy không. Nếu bạn còn những thắc mắc hay thông tin nào cần được chúng tôi giải đáp, bạn có thể gửi thông tin về cho chúng tôi để được tư vấn rõ hơn nhé.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp