Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Cấy ghép Implant nha khoa điều trị mất răng

Cấy ghép implant nha khoa là phương pháp phục hồi, bổ sung một hay nhiều răng bị mất gồm cả thân răng, trụ và chân titanium cao cấp có độ bền cao, chức năng thẩm mỹ như một chiếc răng thật.

Những người phù hợp với phương pháp Implant nha khoa

Nếu trước đây khi bị mất răng, mọi người thường lựa chọn việc sử dụng răng giả tháo lắp. Tuy nhiên phương pháp này gặp phải nhiều hạn chế khi tính thẩm mỹ không cao, độ bền kém cũng như tính năng nhai bị hạn chế. Khoa học nha khoa phát triển đã phát minh ra phương pháp cấy ghép implant nha khoa hiện đại với những ưu điểm vượt trội.

Những người phù hợp với kỹ thuật chỉnh nha:

  • Người mất một răng
  • Người mất nhiều răng liền nhau
  • Người mất nhiều răng không liền
  • Người mất răng một hàm hay cả hai hàm

Cơ chế hoạt động của cấy ghép implant nha khoa

Các trụ implant được chế tạo bằng chất liệu titanium được gắn chặt vào xương hàm, là nơi bám chắc của răng nhân tạo, nó có chức năng như một chân răng hoàn chỉnh để trụ và răng nhân tạo bám chắc vào, không bị dịch chuyển. Chính vì vậy nó có những ưu điểm hoàn toàn vượt trội so với việc dùng hàm tháo lắp như trước đây.

Việc sử dụng hàm tháo lắp gây ra nhiều bất tiện về cả thẩm mỹ, gây ra sự đau đớn và đôi khi phải gây mất răng nếu bạn làm cả cầu. Trong khi đó, implant nha khoa có thể khắc phục được tất cả những hạn chế đó, không gây đau đớn, thời gian sử dụng lâu dài và hơn hết là bạn sẽ không cần nhổ bất kỳ cái răng nào khác cả.

Ngoài ra, cấy ghép implant sẽ hạn chế, ngăn chặn quá trình tiêu xương do mất răng rất hiệu quả.

Quá trình cấy ghép implant nha khoa

Việc để mất răng quá lâu sẽ dẫn đến xương hàm bị tiêu một phần, vì vậy để có thể cấy implant bác sỹ nha khoa sẽ phải phục hình bằng một hàm tháo lắp bán cố định.

Chính những bước này sẽ giúp cho bệnh nhân có khả năng ăn nhai tốt hơn, dễ chịu hơn việc tháo lắp thông thường rất nhiều. Để thực hiện kỹ thuật này, khách hàng sẽ phải trải qua một số công đoạn như:

  • Chuẩn đoán lâm sàng : Bác sỹ tiến hành thăm khám và đưa ra chuẩn đoán về tình trạng của khách hàng. Nếu có vấn đề phát sinh thì phải chữa trị dứt điểm sau đó mới tiến hành cấy Implant nha khoa được.
  • Chụp Xquang: Chụp hình ảnh cụ thể để đánh giá xem hàm răng có đủ điều kiện để ghép không.
  • Hẹn lịch và tiến hành cấy ghép: Khi có được sự thống nhất giữa bác sỹ và khách hàng thì hẹn lịch và tiến hành thực hiện kỹ thuật cấy ghép.
  • Phục hình trong thời gian chờ lành
  • Tái khám
  • Phục hình răng giả trên trụ implant.

Bệnh viện răng hàm mặt quốc tế Sài Gòn với hệ thống máy kỹ thuật đạt chuẩn quốc tế cùng đội ngũ nha sỹ giàu kinh nghiệm, có nhiều năm làm việc trong nghề sẽ cho bạn những lời khuyên đúng đắn cũng như thăm khám nhiệt tình, chính xác để đưa ra liệu trình điều trị hiệu quả nhất.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp