Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Tổng hợp những cách làm trắng răng hiệu quả

Hiện nay, nhu cầu làm trắng răng là nhu cầu tất yếu của mọi người. Nếu bạn không có thời gian để đến nha sỹ làm trắng răng. Hãy khám phá 7 cách làm trắng răng tự nhiên có thể thực hiện tại nhà an toàn và hiệu quả và chúng ta có thể thực hiện với những nguyên liệu có sẵn tại nhà.

Tổng hợp những cách làm trắng răng tại nhà

Cách làm trắng răng với chanh

Tổng hợp những cách làm trắng răng hiệu quả 1

Chanh có tác dụng tẩy trắng răng hiệu quả

Chanh là một nguyên liệu rất hữu ích trong việc làm trắng răng, bạn có thể lấy vài giọt nước cốt chanh pha với muối, sau đó dùng hỗn hợp đó để đánh răng sau đó bạn súc miệng sạch với nước. Bạn duy trì thực hiện cách làm trắng răng này 3 lần/ tuần, các mảng bám trên răng sẽ dần mất đi, sau nhiều lần vệ sinh răng miệng bằng cách này, các mảng bám tự nhiên sẽ được làm sạch dễ dàng.

Cách làm trắng răng bằng baking soda

Baking soda là một nguyên liệu làm trắng răng tự nhiên, trộn một phần baking soda với kem đánh răng, sau đó dùng hỗn hợp này để đánh răng. Ưu tiên chải răng bằng hỗn hợp này vào ban đêm để loại bỏ những mảng bám hiệu quả hơn. Lưu ý, súc miệng thật sạch sau khi sử dụng hỗn hợp này sẽ giúp răng bạn trắng một cách rõ rệt.

Cách làm trắng răng bằng vỏ cam

Có thể làm trắng răng tại nhà bằng vỏ cam rất đơn giản. Rửa sạch vỏ cam và chà sát phần cùi lên răng, bạn nên thực hiện liên tục từ 4 đến 5 phút, sau đó súc miệng sạch bằng nước ấm. Kiên trì thực hiện sẽ giúp răng bạn trắng hơn.

Cách làm trắng răng từ rau quả giòn cùng sữa tươi

Các loại rau quả giòn khi bạn ăn sẽ chà sát lên răng và từ từ lấy đi những mảng bám trên răng, uống kèm theo sữa để cân bằng độ PH trong miệng sẽ giúp răng sáng và chắc khoẻ hơn.

Cách làm trắng răng bằng dầu dừa

Các thành phần, các chất có trong dừa có khả năng làm cho các vi khuẩn liên cầu – một trong những vi khuẩn tạo axit phá hoại men răng, ngoài ra chúng còn có khả năng gây ức chế sự phát triển của vi khuẩn làm sâu răng.

Sự tác động của dầu dừa lên răng và toàn bộ khoang miệng khi ngậm dầu dừa, không chỉ làm răng trắng sáng mà giúp cuốn đi các thức ăn và mảng bám trong kẻ răng, điều này làm cho răng miệng sạch sẽ và kèm theo đó, răng sẽ chắc khoẻ hơn.

Cách làm trắng răng bằng bánh mì

Tổng hợp những cách làm trắng răng hiệu quả 2

Bạn có thể sử dụng bánh mì để tẩy trắng răng

Nguyên liệu: 1 cái bánh mỳ + kem đánh răng.

Thực hiện như sau: bánh mỳ được nướng cho cháy đen sau đó lấy phần cháy trộn đều với kem đánh răng, dùng hỗn hợp đó đánh răng. Thực hiện liên tục, 3 lần/ tuần răng sẽ trắng hơn trông thấy.

Cách làm trắng răng bằng dâu tây

Dâu tây là một loại trái cây khá quen thuộc, có chứa axit malic và rất giàu vitamin C. Chính những thành phần trên sẽ giúp loại bỏ những vết bẩn trên bề mặt răng và chúng cũng giúp làm sạch các mảng bám. Nếu dùng thường xuyên, dâu tây cũng giúp loại bỏ cao răng giúp răng trắng khoẻ hơn.

  • Cách 1: Ăn dâu tây nhiều lần trong tuần, khi nhau axit malic trong dâu tây sẽ ngấm dần vào trong răng sẽ giúp làm sạch và loại bỏ những mảng bám trên răng.
Tổng hợp những cách làm trắng răng hiệu quả 3

Dâu tây có thành phần tẩy trắng nhanh chóng

  • Cách 2: Nghiền dâu tây nhuyễn và trộn với baking soda, dùng hỗn hợp này chà nhẹ lên răng và sau đó súc miệng sạch bằng nước lạnh. Những mảng bám sẽ được loại bỏ bớt đi, giúp răng trắng sáng hơn.

Trên đây là những cách làm trắng răng đơn giản bạn có thể thực hiện tại nhà bằng những nguyên liệu có sẵn mà không cần đến nha khoa.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp