Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Các phương pháp làm răng giả hiện nay

Hiện nay, việc phục hình răng giả đã mất đang là một trong những đề tài thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng ở nhiều độ tuổi khác nhau. Vậy các phương pháp làm răng giả hiện nay là gì? Ưu và nhược điểm của mỗi phương pháp như thế nào?

Các phương pháp trồng răng giả hiện nay

Giải pháp nhằm thay thế chiếc răng đã mất chính là trồng răng giả. Các phương pháp làm răng giả hiện nay có thể kể đến như hàm răng giả tháo lắp, cầu răng sứ hoặc phương pháp implant.

Đối với những người cao tuổi, răng gãy rụng là do tuổi tác và thời gian dài thực hiện chức năng ăn nhai cũng bị suy giảm và có nguy cơ gãy rụng. Còn đối với những người trẻ thì tình trạng mất răng diễn ra do bệnh lý về răng miệng hoặc một tai nạn nào đó. Chính vì vậy, vấn đề phục hình răng là thật sự cần thiết để phục hình chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Hiện nay, có 2 phương pháp trồng răng giả chủ yếu, giúp mang lại thẩm mỹ cho người bệnh.

Hàm răng giả tháo lắp

Các phương pháp làm răng giả hiện nay 1

Răng giả tháo lắp dễ dàng lấy ra vệ sinh sạch sẽ

Đây là phương pháp có chi phí khá thấp và thường chỉ những người cao tuổi mới lựa chọn. Với phương pháp này bệnh nhân sẽ phải tháo lắp hàm ra mỗi khi ăn uống hay sử dụng.

Trồng răng cố định

Các phương pháp làm răng giả hiện nay 2

Trồng răng giả cố định đưa lại kết quả cao

Trồng răng cố định hiện nay có 2 phương pháp chủ yếu đó là làm cầu răng sứ và cấy ghép implant. Cầu răng sứ là phương pháp sử dụng 2 răng thật làm trụ 2 bên giúp nâng đỡ cho chiếc răng bị mất, nhằm thực hiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Tuy nhiên, về lâu dài thì phương pháp này không ổn vì sẽ gây ra tình trạng tiêu xương hàm ở rất bị mất do không có chân răng cố định.

Còn đối với phương pháp trồng răng implant thì trụ implant sẽ được cắm trực tiếp vào trong xương hàm để thay thế cho chân răng thật, còn phía trên thân răng sẽ được bọc bởi mão răng sứ chắc chắn. Phương pháp này không những giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho bệnh nhân mà còn giữ được bền lâu, ngăn chặn tiêu xương hàm, và có thể giữ được lâu dài.

Các phương pháp làm răng giả hiện nay? Trồng răng implant có đau không?

Cấy ghép implant là một trong các phương pháp làm răng giả hiện nay mang lại hiệu quả cao. Các thao tác sẽ được tối ưu, giúp bác sỹ tiến hành nhanh chóng và giúp bệnh nhân thoải mái khi quyết định trồng răng.

Các phương pháp làm răng giả hiện nay 3

Kỹ thuật thực hiện an toàn không gây đau và ê buốt

Đặc biệt, với công nghệ hiện đại tiên tiến, trang thiết bị máy móc hiện đại cùng ê kíp bác sỹ nha khoa có chuyên môn cao. Cấy ghép implant hiện nay có công nghệ Implant 4S sẽ giúp bác sỹ thực hiện chính xác, nhanh chóng và không gây đau đớn cho bệnh nhân. Thời gian thực hiện mỗi ca cấy ghép implant khoảng 20 phút.

Bên cạnh đó, để đề phòng các trường hợp đau nhức có thể xảy ra sau phẫu thuật, các bác sỹ sẽ kê toa thuốc giảm đau cho bệnh nhân. giúp xua tan cảm giác đau nhức đó. Thế nên, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn phương thức phục hình răng.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp