Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Bọc răng sứ cho răng hô có mang lại hiệu quả

Bọc răng sứ cho răng hô? Nếu như trước đây, tình trạng răng bị hô, vẩu thường được khắc phục bằng phương pháp niềng răng, chỉnh nha thì ngày nay, với sự phát triển của khoa học tiên tiến trong nha khoa, ngoài niềng răng, người bệnh vẫn có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ cho răng hô để cải thiện tình trạng hô, vẩu đang gặp.

Bọc răng sứ cho răng hô là gì?

Bọc răng sứ cho răng hô là phương pháp phục hình cho trường hợp răng bị hô, vỡ, lệch lạc, răng đã chữa tủy hay những bệnh lý liên quan đến răng miệng, phải nhổ bỏ răng. Với tạo hình và màu sắc răng giống như thật, có tỉ lệ tương thích với răng trên cung hàm, cấu tạo răng gồm khung sườn và sứ phủ bên ngoài, răn sứ giúp bảo vệ răng và đảm nhận chức năng nhai nuốt, sinh hoạt hàng ngày như răng thật. Khi thực hiện bọc răng sứ, phần mão đảm nhận vị trí bao bọc bên ngoài, bảo vệ cùi răng, giúp răng thật không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài như vi khuẩn, hóa chất, nhiệt độ… giúp tuổi thọ của răng được kéo dài.

bọc răng sứ cho răng hô

Bọc răng sứ cho răng hô như thế nào?

Quá trình phục hình răng sứ cho trường hợp răng bị hô, vẩu, mão răng sẽ được nhiều thành sao cho khi ướm lên phần cùi răng, chiếc răng đó sẽ nằm ngang trên cung hàm, không bị ảnh hưởng và nhô ra ngoài. Việc bọc răng sứ phải được tiến hành bởi bác sĩ giỏi, am hiểu các kĩ thuật phục hình răng, có cái nhìn thẩm mỹ tốt mới có thể giúp người bệnh đạt được kết quả như mong muốn.

Bọc răng sứ cho răng hô trong thời gian bao lâu

Phương pháp này đòi hỏi người bệnh cần mất khoảng 3 – 4 lần đến thực hiện và tái khám mới có thể hoàn tất quá trình thực hiện bọc răng sứ. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng không phải tình trạng hô, vẩu nào cũng có thể khắc phục được tình trạng này. Vì thế, tốt nhất bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và thăm khám để có thể cho bạn kết quả chính xác.

Xem thêm

VIÊM CHÂN RĂNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG

CÁCH CHỮA VIÊM CHÂN RĂNG Ở BÀ BẦU

Vệ sinh răng sứ như thế nào?

Sau quá trình thực hiện bọc răng sứ để điều trị tình trạng răng bị hô, vẩu thì việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Để chăm sóc răng sứ, duy trì tuổi thọ cho răng, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:
Đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày.

bọc răng sứ cho răng hô

  • Sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh và làm sạch các mảng bám ở kẽ răng.
  • Nên thực hiện cạo vôi răng định kì khoảng 6 tháng/ lần
  • Kiểm tra sức khỏe răng miệng khoảng 2 lần/ năm để được bác sĩ kiểm tra tình trạng răng và khắc phục nếu cần

Nha khoa Đăng Lưu với đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, không ngừng học hỏi và trau dồi kinh nghiệm từ các nước tiên tiến, có nền y học phát triển để ứng dụng trong khám và chữa bệnh. Với phương châm, đặt lợi ích và sức khỏe của khách hàng làm nhiệm vụ trông tâm, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đến khám và chữa trị tại đây.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp