Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Quá trình cấy ghép implant cho răng hàm

Quá trình cấy ghép implant cho răng hàm là như thế nào? Phương pháp này có ưu điểm gì?đó là 2 trong số những câu hỏi mà nhiều người thường đặt ra khi nhắc đến phương pháp phục hình răng implant.

Implant mang đến cho người bệnh sự thoải mái khi ăn uống, giá trị thẩm mỹ cao như răng thật và đặc biệt hạn chế quá trình tiêu xương.

Quá trình cấy ghép  implant cho răng hàm hiệu quả

Bước 1: Thăm khám, tư vấn, tiến hành chụp phim CT kiểm tra xương hàm

Quá trình cấy ghép implant cho răng hàm đầu tiên Bác sĩ kiểm tra tổng quát t răng miệng nếu có những vấn đề như nha chu, sâu răng thì nên điều trị trước khi thực hiện cấy ghép. Tiếp đến, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn chụp phim CT 3 chiều để kiểm tra xem mật độ xương hàm, chiều cao của xương có phù hợp để đặt implant hay không. Đây là điều quan trọng trong việc chẩn đoán cũng như lên phác đồ cấy ghép hiệu quả. Sau đó bác sĩ sẽ mô tả trên phim để người bệnh có thể hiểu implant cần đặt ở vị trí nào, kế hoạch điều trị của ra sao.

quá trình cấy ghép implant cho răng hàm

Bước 2: Đặt lịch cấy ghép implant

Nếu bạn đã đồng ý với kế hoạch điều trị mà bác sĩ đưa ra, bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn ngày, giờ chính xác cho bạn. Để tiện cho công việc và sinh hoạt của người bệnh, bác sĩ sẽ tạo điếu kiện thuận lợi để bạn có thể chọn thời gian thích hợp.

Bước 3: Cấy ghép implant

Đến ngày hẹn để cấy ghép inplant bạn nên để tâm trạng mình thoải mái, ăn uống đầy đủ và chắc chắn là sức khỏe tốt. Thời gian để cấy ghép 1 trụ implant chỉ mất khoảng 20 phút, có thể nói hết sức đơn giản và chỉ bằng thời gian để nhổ 1 chiếc răng.

Sau khi cấy ghép bạn sẽ được kê toa thuốc để cho quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng hơn. Cũng giống như nhổ răng bạn vẫn có thể sinh hoạt và làm việc bình thường hoặc chỉ cần nghỉ ngơi 1 ngày sau đó.

quá trình cấy ghép implant cho răng hàm

Xem thêm

CẮM GHÉP IMPLANT NHA KHOA

ĐỊA CHỈ TẨY TRẮNG RĂNG UY TÍN

Bước 4: Phục hình răng tạm trong quá trình lành thương

Bác sĩ sẽ luôn chuẩn bị sẵn chiếc răng tạm sau khi thực hiện cấy ghép Implant cho người bệnh. Răng tạm cũng sẽ giúp bạn ăn nhai và đáp ứng về yêu cầu thẩm mỹ, răng tạm sẽ giúp người bệnh thoải mái trong giao tiếp và sinh hoạt trong thời gian chờ trụ implant tích hợp với xương hàm.

Bước 5: Tái khám bác sĩ

Khoảng từ 1 tuần – 10 ngày sau khi đã cấy ghép Implant mô mềm (nướu răng) xung quanh chiếc trụ Implant sẽ bắt lành lại. Đây là thời điểm thích hợp để bạn quay lại để tái khám, cắt chỉ và chụp phim x-quang kiểm tra.

Bước 6: Phục hình răng sứ trên trụ implant

Thời điểm này là sau khoảng 3-6 tháng thực hiện cấy ghép trụ implant. Công việc này tương tự như khi bọc mão răng sứ hay làm cầu răng thông thường. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn loại răng sứ nào phù hợp như cercon, titan…Bạn có thể đến tái khám nha khoa trong 2-4 lần hẹn, tùy vào số lượng răng sứ mà thời gian có thể sẽ chênh lệch.

Sau khi gắn răng sứ lên trên trụ impalnt, quá trình cấy ghép implant cho răng hàm xem như đã hoàn tất. Bạn đã có thể sở hữu một chiếc răng mới có chức năng, hình dáng và lẫn màu sắc như răng thật.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp