Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Chăm sóc răng sau khi cấy implant

Chăm sóc răng sau khi cấy implant? Mỗi khi hoàn tất việc trồng răng implant, thì việc chăm sóc răng implant, vệ sinh răng miệng của bạn chính là chìa khoá cho sự thành công lâu dài của răng cấy ghép. Tuy nhiên việc vệ sinh răng miệng cũng không khác là bao so với việc giữ gìn vệ sinh răng miệng thông thường. Vậy chăm sóc răng miệng sau khi cấy ghép implant như thế nào là hợp lý ?

Chăm sóc răng sau khi cấy implant tại nhà

Chăm sóc răng sau khi cấy implant như thế nào? Sau khi cấy ghép răng implant tại nha khoa., bạn có thể có cảm giác đau âm ỉ một vài ngày. Thuốc giảm đau sẽ giúp cho bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Cũng giống như chăm sóc răng sau khi nhổ. Ngày đầu tiên, bạn nên đắp nước đá ngoài môi hay má tương ứng với vùng cấy ghép implant, ngày sau nên đắp nước ấm để tan máu tụ và giảm sưng. Chắc chắn sẽ khiến bạn khó chịu trong vài ngày đầu, bạn không nên vì vậy mà khạc nhổ liên tục. Có thể xuất hiện những màu trắng nơi vết thương, bạn không nên đẩy lưỡi và lấy tay chùi đi, nhằm tránh nguy cơ vết thương nhiễm trùng.

Chăm sóc răng sau khi cấy implant

Những lưu ý Chăm sóc răng sau khi cấy implant

Sau khi thực hiện phục hình răng trên implant, 1 giờ đầu không ăn nhai, 1 tuần đầu sau đó nên ăn những thức ăn mềm, nhai chậm, nhẹ nhàng.

  • Uống thuốc theo toa bác sỹ, sứ dùng thêm nước súc miệng với nồng độ Chlorhexidine thích hợp giúp mau lành vết thương, sau đó 1 tuần trở lại tái khám.
  • Nên chải răng kỹ và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày là việc vệ sinh răng miệng tối thiểu cần phải có. Kết hợp với đó là súc miệng bằng nước muối sinh lý để làm sạch khoan miệng.
  • Khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường, chảy máu nhiều hay sưng lớn thì hãy gọi điện ngay cho bác sỹ nha khoa hoặc đến phòng khám để kiểm tra lại.
  • Tuyệt đối không được hút thuốc trước 2 tuần khi cấy ghép và sau 2,4 tuần sau khi cầy ghép.
  • Khi có những dấu hiệu bất thường như chảy máu nhiều hay sưng lớn thì nên gọi điện cho bác sỹ hay đến phòng khám nha khoa kiểm tra lại.
  • Tái khám định kỳ 6 tháng/1 lần để kiểm tra lại, kiểm tra răng implant, điều chính khớp cắn và lực nhai sao cho hợp lý.

Trên đây là những lưu ý về chăm sóc răng sau khi cấy ghép implant, bạn nên tham khảo để thực hiện đúng, nhằm giữ được răng implant lâu dài.

Xem thêm

BỌC RĂNG SỨ VENEER PHỤC HÌNH KHUYẾT ĐIỂM RĂNG

BỌC RĂNG SỨ Ở ĐÂU TỐT VÀ AN TOÀN

Những lợi ích khi cấy ghép răng miệng tại Bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn

Thực hiện ca cấy ghép là đội ngũ bác sỹ có tay nghề và chuyên môn cao cũng như có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Vì vậy ca phẫu thuật cấy ghép implant tại nha khoa đăng lưu sẽ diễn ra chuẩn xác và nhanh chóng.

Hệ thống phòng khám được trang bị đầy đủ trang thiết bị kỹ thuật. Phòng khám được vô trùng tuyệt đối nên đặc biệt an toàn.

Chăm sóc răng sau khi cấy implant
Chất lượng dịch vụ vượt trội với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình. Bạn sẽ được hướng dẫn ký cấy chăm sóc răng miệng sau khi cấy implant và nhắc nhỏ bạn lịch tái khám để chắc chắn đạt được kết quả tốt nhất.

Sau khi cấy ghép implant thì việc chăm sóc răng miệng rất cần thiết. Vì đây là yếu tố quyết định độ bền chắc và sức khoẻ răng miệng, đặc biệt trong những ngày đầu sau phẫu thuật.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp