Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Cấy ghép implant có đau không?

Những bệnh nhân đang có kế hoạch cấy ghép implant hiện đang có mối quan tâm hàng đầu đó chính là cấy ghép implant có đau không? Và cấy ghép implant bao nhiêu tiền? Vì quá trình tiến hành cấy ghép implant tương đối phức tạp so với những dịch vụ nha khoa khác nên sự lo lắng này cũng dễ hiểu. Những băn khoăn của các bạn sẽ được các bác sỹ giải đáp sau đây.

Hiện nay cấy ghép implant có đau không?

Trong tất cả mọi trường hợp tiến hành các cuộc phẫu thuật nha khoa dạng tiểu phẫu, việc có cảm giác đau ở bệnh nhân rất ít, vì thuốc tê hiện nay có tác dụng rất cao. Bên cạnh kết quả đạt được thì khả năng phục hồi của phương pháp này rất nhanh chóng, thật sự là một tiến bộ vượt bậc của nha khoa thẩm mỹ hiện nay.

Câu hỏi cấy ghép implant có đau không? Xin trả lời là không vì quá trình tiến hành phẫu thuật bác sỹ sẽ gây tê cục bộ cho bệnh nhân. Khi bác sỹ tiến hành cắm trụ implant vào trong xương hàm thì bác chỉ có cảm giác tê cứng, không hề có cảm giác đau. Nếu bạn có cảm giác sợ hãi thì đề nghị bác sĩ cho được sử dụng thuốc an thần nhẹ để bạn có thể thoải mái, ngồi yên trên ghế bác sĩ.

Cấy ghép implant có đau không? 1

Trụ Implant được gắn chắc chắn và cố định vào xương quai hàm

Sau mỗi giai đoạn của cấy ghép răng implant sẽ có mức độ đau khác nhau. Đây là điều tự nhiên xảy ra khi thuốc gây tê hết tác dụng. Lúc này, bác sỹ sẽ kê một vài loại thuốc giảm đau cho bạn.

Bạn cũng có thể cảm giác tê nhức ở vùng cấy implant cũng như khung xương hàm. Do trước khi cấy trụ implant, bác sỹ đã tiến hành khoan một lỗ để cắm trụ implant vào nên bệnh nhân sẽ có cảm giác đau ở khu vực này trong vòng 1 tuần.

Cấy ghép răng implant có đau không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Vị trí răng implant cấy ghép, mức độ chịu đựng của từng người và trình độ bác sỹ, cách chăm sóc sau phẫu thuật. Vì vậy, khi có kế hoạch phục hình bạn cần tìm hiểu địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng ,đội ngũ bác sỹ chuyên môn cao đảm bảo kết quả như ý.

Tuy nhiên, cảm giác ê nhức này giống như khi bạn nhổ răng hoặc diệt tủy, tức là ở trong giới hạn chịu đựng được vì thế bạn cũng không nên quá sợ hãi về vấn đề trồng răng implant có đau không?

Cấy ghép implant có đau không? Cách hạn chế đau khi trồng răng implant?

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến cảm giác đau sau khi trồng răng implant. Nếu phẫu thuật những ca phức tạp như phải ghép xương và nâng xong thì cảm giác đau hơn một chút. Điều đáng mừng là giai đoạn sau, giai đoạn bắt đầu chụp mão răng sứ lên trên trụ implant bớt đau hơn nhiều.

Cấy ghép implant có đau không? 2

Chườm đá giúp giảm sưng đau sau khi tiến hành cấy ghép

Những tác dụng phụ khác có thể gặp sau khi cấy ghép implant như chảy máu, sưng tím. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường và chúng sẽ biến mất trong 7 -10 ngày. Bạn có thể chườm đá bên ngoài để đỡ khó chịu và nghỉ ngơi nhiều hơn.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn phần nào giải đáp được câu hỏi cấy răng implant có đau không? Để biết thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ với trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được tư vấn đầy đủ.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp