Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Cắm implant răng cửa được thực hiện thế nào?

Cắm implant răng cửa được thực hiện thế nào thưa bác sĩ? Tôi bị mất răng cửa, nên bác sỹ chỉ định dùng phương pháp cắm implant răng cửa để khắc phục. Nhưng tôi thật sự chưa cấy răng này bao giờ nên cảm thấy rất lo lắng, vì nghe nói phải trồng trụ implant vào trong xương hàm. Mong bác sỹ giải đáp giúp tôi. ( Nguyệt Hằng – 30 tuổi)

Bác sĩ tư vấn:

Chào chị Nguyệt Hằng! Cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với câu hỏi Cắm implant răng cửa được thực hiện thế nào, chúng tôi xin trả lời như sau:

Cắm implant răng cửa (hay còn gọi là cấy ghép răng implant) là giải pháp hiện nay được các bác sỹ nha khoa đánh giá rất cao về hiệu quả và an toàn, vì vậy, họ khuyến khích các bệnh nhân sử dụng phương pháp này nếu gặp phải tình trạng mất răng.

Cắm implant răng cửa được thực hiện thế nào? 1

Khuyết điểm mất răng cửa cần được chỉnh sửa sớm

Vì vậy, ở trường hợp của bạn, cắm implant răng cửa như thế nào hiệu quả? Và chúng được thực hiện ra sao, chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau.

Quy trình cắm implant răng cửa

Trong các phương pháp phục hình cho bệnh nhân mất răng hiện nay. Cắm implant là phương pháp phục hình hiện đại nhất. Cắm implant răng cửa được thực hiện qua cuộc tiểu phẫu và hoàn thành trong khoảng 20 -25 phút.

Bước 1: Thăm khám, kiểm tra tình trạng cụ thể của bệnh nhân

Bác sĩ sẽ thăm khám để kiểm tra tình trạng mất răng của bệnh nhân, xác định vị trí mất răng, kiểm tra bệnh nhân có đang gặp bệnh lý răng miệng nào không ? nếu có họ sẽ trị triệt để trước khi cắm răng implant.

Bước 2: Chụp X – Quang, CT để xem cấu trúc xương hàm

Nhằm giúp bác sỹ biết rõ được cấu trúc xương hàm cũng như các dây thần kinh cụ thể tại vị trí mất răng. để bác sỹ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Bước 3: Phân tích giải định trên phần mềm Simplant 3D

Từ kết quả chụp được từ X – Quang, CT, bác sỹ sẽ dùng phần mềm Simplant 3D để mô phỏng vị trí implant trên cung hàm theo hình ảnh không gian 3 chiều. Từ đó có điều chỉnh, để cắm răng implant răng cửa phù hợp nhất cho bệnh nhân ngoài thực tế. Bên cạnh đó, dựa vào hình ảnh trên phần mềm này, bạn sẽ thấy được kết quả đạt được sau khi cắm implant và thống nhất với bác sỹ phương án điều trị.

Bước 4 : Thực hiện cắm implant răng cửa

Cắm implant răng cửa được thực hiện thế nào? 2

Mô tả cách thực hiện cắm implant răng cửa

Toàn bộ quy trình cắm implant đều thực hiện trong điều kiện vô trùng. Trước tiên bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ, sát trùng quanh răng, gây tê hoặc tiền gây mê. Tiếp đến, bác sỹ sẽ bóc tách nướu và bắt đầu thực hiện khoan xương hàm với máy khoan siêu âm hiện đại. Sau đó, trụ implant sẽ được cắm vào trong xương hàm, đồng thời bác sỹ sẽ bổ sung xương bột cho bệnh nhân trong trường hợp thiếu xương quanh khu vực implant. Cuối cùng vết thương sẽ được khâu lại bằng chỉ tự tiêu. 

Bước 5: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên răng implant

Sau khi ca cắm implant răng cửa hoàn tất., bệnh nhân sẽ được chụp phim xương hàm toàn cảnh và sọ nghiên để đánh giá lực tác động lên implant, khả năng chịu lực có đảm bảo không, trụ implant có chắc chắn không. Nếu các bất kỳ biểu hiện lạ nào, bác sỹ sẽ khắc phục nhanh chóng và kịp thời cho người bệnh.

Hi vọng, những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ cắm implant răng cửa là như thế nào và quy trình thực hiện của nó. Chúc bạn lựa chọn được giải pháp điều trị tối ưu nhất.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp