Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Cấy ghép implant cho răng cửa

Câu hỏi: Cấy ghép implant răng cửa như thế nào? Chào Bác sĩ! Tôi bị mất một răng ở phía trước, nay tôi muốn thực hiện cấy ghép implant cho răng cửa để phục hồi lại răng đã mất. Bác sĩ cho tôi hỏi quy trình cấy ghép implant cho răng cửa là như thế nào? Tôi cảm ơn. (Minh Hải- Bình Dương)

Trả lời

Chào bạn, trường hợp của bạn bị mất một răng cửa thì cấy ghép implant là giải pháp tối ưu giúp bạn phục hồi lại chiếc răng đã mất. Cấy ghép implant cho phép bạn phục hồi lại răng đã mất giống y như răng thật cả về mặt thẩm mỹ lẫn chức năng ăn uống. Implant là một trụ được làm bằng chất liệu Titan, đây là vật liệu có tính tương hợp sinh học cao với cơ thể. Sau khi được cấy vào xương hàm, trụ titan sẽ bám chắc vào xương, đảm nhận vai trò như một chân răng, trên chân răng sẽ được gắn lên một mão răng bằng sứ, có hình dáng và màu sắc tương đồng như răng thật của bạn.

Cấy ghép implant cho răng cửa

Kiểm tra sức khỏe răng miệng

Khi bạn đã có ý định muốn thực hiện cấy ghép Implant cho răng cửa, bạn nên sắp xếp thời gian đến trung tâm nha khoa để đươc bác sĩ khám và tư vấn cụ thể cho trường hợp của mình.

Chụp phim (CT Scanner):

Sau khi đã được khám và tư vấn bạn sẽ được chụp phim CT Scanner, đây là phim chụp toàn cảnh và cắt lớp nhằm mục đích kiểm tra chiều cao và chiều dày xương của người bệnh, giúp Bác sĩ có thể lựa chọn được kích thước implant phù hợp để cấy vào. Đối với những trường hợp răng mất lâu ngày bị tiêu xương thì sẽ tiến hành nâng xoang ghép xương sau đó mới thực hiện tiếp các bước tiếp theo.

cấy ghép implant cho răng cửa

Xem thêm

CẬP NHẬT KĨ THUẬT ĐIỀU TRỊ TIÊN TIẾN

CẮM GHÉP IMPLANT NHA KHOA

Chuẩn bị

Phòng mổ, các trang thiết bị hỗ trợ cho việc cấy ghép phải được xử lý vô trùng tuyệt đối. Đây là khâu quan trọng, có ảnh hưởng gián tiếp đến sự thành công của một quá trình cấy ghép implant. Ngoài ra, người bệnh cũng cần chuẩn bị tâm lý thật thoải mái để quá trình cấy ghép được diễn ra thuận lợi.

Gây tê

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại vùng cần cấy ghép, vì vậy trong quá trình cấy ghép implant người bệnh sẽ không hề cảm thấy đau đớn.

Tiến hành cấy ghép

Bác sĩ sẽ lật vạt, bóc tách niêm mạc để lộ phần xương tại vị trí mất răng. Tiếp theo, bằng dụng cụ chuyên khoa, bác sĩ sẽ khoan xương theo kích thước của implant và đưa trụ implant vào đúng vị trí. Sau đó, Bác sĩ sẽ đóng vạt và may lại. Quá trình cấy ghép implant sẽ kéo dài trong khoảng từ 10-15 phút (không tính thời gian chuẩn bị và vô trùng).

cấy ghép implant cho răng cửa

Tái khám sau khi cấy ghép implant

Sau khi cấy ghép implant được khoảng 1 tuần, lúc này nướu và các mô quanh implant lành lại, bạn sẽ quay trở lại tái khám để bác sĩ chụp phim kiểm tra và tiến hành cắt chỉ. Thời gian bạn đến để bác sĩ kiểm tra, theo dõi là từ 3-6 tháng nhằm để implant có thể kết hợp vững chắc vào trong xương hàm.

Phục hình răng sứ

Sau khi trụ implant đã cứng chắc trong xương hàm, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về những loại răng sứ để phục hình trên implant như: răng sứ kim loại thường, răng sứ Titan, răng toàn sứ Cercon,.v.v..

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp