Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Lưu ý khi làm máng tẩy trắng răng tại nhà

Làm máng tẩy trắng răng tại nhà là phương pháp giúp cải thiện thẩm mỹ, giúp hàm răng trắng sáng được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Hiệu quả rõ rệt, cách thực hiện giản đơn và có thể duy trì hiệu quả dài lâu so với các phương pháp tẩy trắng tại tự nhiên tại nhà khác, làm máng tẩy trắng răng tại nhà đang được rất nhiều người lựa chọn.

Đối tượng áp dụng làm máng tẩy trắng răng tại nhà?

Phương pháp làm máng tẩy trắng răng tại nhà giúp mang lại hiệu quả nhưng với chi phí tiết kiệm so với các phương pháp khác. Bạn chỉ cần ngậm máng tẩy trắng răng khoảng 2-3 giờ/ 1 lần, thực hiện liệu trình tẩy trắng răng 3,4 lần.

Lưu ý khi làm máng tẩy trắng răng tại nhà 1

Bạn có thể dùng máy tẩy để tẩy trắng răng tại nhà

Phương pháp tẩy trắng răng tại nhà bằng máng hiệu quả khá cao nhưng rất tiện lợi. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể áp dụng phương pháp này. Cách này chỉ áp dụng đối với những người trên 16 tuổi, không mắc các bệnh lý răng miệng,răng ố vàng do tuổi tác hoặc muốn cải thiện màu răng do tác động từ thực phẩm, đồ uống. đối với trường hợp răng ố vàng, xỉn màu do nhiễm kháng sinh thì việc làm máng tẩy trắng răng tại nhà không mang lại hiệu quả.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thuốc tẩy trắng răng của nhiều hãng khác nhau, nồng độ của các loại thuốc này cũng khác nhau. Các loại máng tẩy trắng răng đúc sẵn thường không khít với khuôn răng của từng người. Do đó, để làm máng tẩy trắng răng tại nhà, tốt nhất bạn nên tìm đến trung tâm nha khoa để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể từ bác sĩ.

Ưu điểm của phương pháp tẩy trắng răng tại nhà

  • Chi phí tiết kiệm: Bộ máng tẩy trắng răng có chi phí không quá cao, bạn có thể dễ dàng mua tại phòng nha, hiệu thuốc.
  • Thực hiện đơn giản, tiện lợi: đối với phương pháp tẩy trắng răng tại nhà bạn hoàn toàn chủ động được thời gian và làm bất cứ khi nào rảnh rỗi. Cách thực hiện làm máng tẩy trắng răng cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần đọc hướng dẫn sử dụng, đeo máng 2-3 giờ hoặc để qua đêm để thuốc phát huy tác dụng.
Lưu ý khi làm máng tẩy trắng răng tại nhà 2

Hiệu quả tẩy trắng răng sau khi thực hiện *

 

 

  • Hiệu quả cao: Ngậm máng tẩy trắng răng 3-4 lần, trong 1-2 tuần bạn sẽ thấy hiệu quả làm răng trắng rõ rệt.
  • Duy trì lâu dài: Kết quả tẩy trắng răng sau khi thực hiện lên đến 1 năm. Bạn sẽ có một hàm răng trắng sáng, tự tin giao tiếp trong thời gian dài.

Lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà mà bạn cần biết

Làm máng tẩy trắng răng tại nhà khá đơn giản và tiện lợi. Tuy nhiên, do cách tẩy trắng có kết hợp với việc sử dụng thuốc tẩy trắng, nên khi sử dụng. bạn cần lưu ý những vấn đề sau để mang lại hiệu quả tốt và an toàn.

  • Cân nhắc lựa chọn thuốc tẩy trắng răng có chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng và được hiệp hội nha khoa hoa kỳ cấp phép.
  • Khi sử dụng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng về tỷ lệ tra thuốc, thời gian đeo máng để đạt được hiệu quả cao và an toàn. Việc nóng vội, tra thuốc tẩy trắng răng nhanh, không theo tỷ lệ phù hợp hoặc đeo máng quá lâu sẽ gây tổn hại đến răng, khiến răng bị nhạy cảm và dễ ê buốt.
Lưu ý khi làm máng tẩy trắng răng tại nhà 3

Sử dụng thuốc và máng tẩy phù hợp theo chỉ định

  • Trước khi đeo máng tẩy trắng, bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhằm tăng hiệu quả làm trắng. Nếu răng bạn mắc phải các bệnh lý như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng, viêm tủy,… thì tuyệt đối không sử dụng hoặc phải theo hướng dẫn của bác sĩ.
  • Hiện nay, có nhiều máng tẩy trắng răng không vừa khuôn với mỗi người. Nếu sử dụng những loại máng này sẽ dễ gây tổn thương cho nướu.

Do đó, để tẩy trắng tại nhà an toàn, bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được thăm khám và lấy khuôn hàm răng và được cấp máng răng vừa khít hàm của bạn. Khi có máng răng, bác sỹ sẽ cung cấp thuốc tẩy trắng răng, hướng dẫn cách tra thuốc, ngậm máng, thời gian ngậm máng để bạn có thể chủ động được thời gian thực hiện tại nhà. 

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp