Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Tẩy trắng răng bằng vỏ chuối hiệu quả

Trong các loại hoa quả, chuối có công dụng rất nhiều đối với sức khoẻ con người, ăn chuối không những giúp chữa được nhiều bệnh mà còn có ứng dụng quan trọng trong sinh hoạt hằng ngày. Điều đó đã được khoa học chứng minh dựa trên các thành phần dinh dưỡng có trong loại quả rẻ tiền này. Bạn có ngạc nhiên khi có thể tẩy trắng răng bằng vỏ chuối hiệu quả? Nhưng có thật đấy!

Công dụng tẩy trắng răng bằng vỏ chuối 

Tại sao vỏ chuối có thể tẩy trắng răng hơn? Câu hỏi này không khó để trả lời, vì trong chuối chứa rất nhiều khoáng chất, có thể kể đến như kali, potassium, serotonin, vitamin A,… Những loại khoáng chất này không chỉ hữu ích đối với sức khoẻ mà chúng còn có giá trị quan trọng đối với hàm răng đó chính là tẩy trắng răng bằng vỏ chuối, có tác dụng nuôi dưỡng, bổ sung thành phần men răng và làm răng chắc khoẻ.

Tẩy trắng răng bằng vỏ chuối hiệu quả 1

Chuối không chỉ dùng để tráng miệng mà còn giúp tẩy trắng răng hiệu quả

Riêng đối với potassium có chứa trong vỏ chuối, chúng có hiệu quả rất đặc biệt đối với hàm răng. Nó có thể giúp răng trắng lên thấy rõ sau thời gian sử dụng. potassium kết hợp với những chất khác có trong vỏ chuối, thẩm thấu lên bề mặt răng. Các khoáng chất này khi tác dụng vào răng, có hiệu quả hết sức bất ngờ, chúng giúp bão hoà những thành phần phân tử làm đổi màu răng, khiến cho chúng bị loại bỏ 1 phần, giúp răng trắng tự nhiên hơn.

Tẩy trắng răng bằng vỏ chuối hiệu quả

Vỏ chuối có tác dụng giúp tẩy trắng răng, nhưng không phải bạn có thể sử dụng bất cứ vỏ chuối loại nào cũng được. Chuối được sử dụng phải là chuối tiêu và là chuối chín. Bởi trong thành phần của chuối chín mới có hàm lượng potassium cao nhất. Trong những quả chuối xanh hàm lượng của chất này rất ít, không đủ để giúp tẩy trắng răng hiệu quả khi sử dụng.

Cách thực hiện tẩy trắng răng bằng vỏ chuối

Có 2 cách để thực hiện tẩy trắng răng bằng vỏ chuối hiệu quả, bạn chỉ cần thực hiện 1 trong 2 cách đơn giản sau mỗi ngày và thường xuyên để hiệu quả rõ rệt nhất.

  • Cách 1: Sau khi đánh răng, bạn dùng vỏ chuối chín chà nhẹ nhàng lên bề mặt răng, trong khoảng 2 phút và lặp đi lặp lại.
Tẩy trắng răng bằng vỏ chuối hiệu quả 2

Dùng vỏ chuối chín để tăng hiệu quả tẩy trắng

  • Cách 2: Sau khi xúc miệng bạn cũng dùng vỏ chuối chín chà lên bề mặt răng, khoảng 2 phút sau đánh răng bằng kem thông thường để làm sạch răng.

Lưu ý: Nếu răng có nhiều cao răng thì thời gian thực hiện sẽ lâu hơn bình thường mới mang lại hiệu quả do các mảng bám cao răng gây cản trở sự xâm nhập của các khoáng chất trong vỏ chuối. Tốt nhất bạn nên làm sạch cao răng trước, sau đó mới nên áp dụng phương pháp này. Tuy nhiên, cách thực hiện phải đảm bảo để không gây ra phản ứng ngược.

Quá trình này phải cần sự kiên trì của bạn trong thời gian dài bởi vỏ chuối không thể tạo nên hiệu quả tẩy trắng răng nhanh chóng và lâu dài như tẩy trắng răng bằng công nghệ Laser tại phòng nha. Nếu bạn mong muốn tẩy trắng răng nhanh chóng thì nên sử dụng phương pháp tẩy trắng răng bằng laser sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng và an toàn hơn nhé. 

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp