Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Tẩy trắng răng bằng laser có hại không?

Tẩy trắng răng là một dịch vụ nha khoa thẩm mỹ được khá nhiều người ưu chuộng bởi khả năng làm trắng và mang lại nụ cười hoàn hảo sau khi tẩy trắng. Tuy nhiên, sau khi tẩy trắng răng thường gặp hiện tượng đau, ê buốt răng. Vậy nguyên nhân do đâu? Và phải làm gì để giảm ê buốt răng sau khi tẩy trắng và phương pháp tẩy trắng răng bằng laser có hại không? Cùng tìm hiểu nhé.

Tẩy trắng răng là gì? Tẩy trắng răng bằng laser có hại không?

Phương pháp tẩy trắng giúp bỏ những mảng ố vàng trên răng nhanh chóng và hiệu quả nhất. Khi tẩy trắng răng bằng laser bác sỹ sẽ bôi lên răng một lượng thuốc vừa phải và dùng công nghệ laser chiếu vào để tẩy những mảng ố vàng trên răng. Thuốc tẩy trắng răng hiện nay được đặc chế vừa tẩy trắng răng hiệu quả vừa không gây hại cho răng.

Tẩy trắng răng bằng laser có hại không? 1

Tẩy trắng răng bằng công nghệ Laser đảm bảo an toàn cho khách hàng

Một số người sau khi tẩy trắng gặp hiện tượng ê buốt răng. Nguyên nhân hiện tượng này là do:

  • Nền răng không chắc: Men răng của một số người không được chắc, khi dùng thuốc tẩy trắng răng bôi lên răng thì tác dụng của thuốc tây sẽ khiến cho răng trở nên nhạy cảm và ê buốt.
  • Một số trường hợp ê buốt do không sử dụng công nghệ tẩy trắng răng bằng laser khiến thuốc tẩy trắng răng bị dây ra ngoài, từ đó một số thành phần sẽ bắn vào trong nướu, gây ra hiện tượng ê buốt.
  • Trang thiết bị của cơ sở nha khoa thực hiện việc tẩy trắng răng thô sơ cũng là nguyên nhân gây ê buốt răng. Nếu tẩy trắng răng bằng công cụ máy móc thô sơ thì lượng thuốc tẩy trắng sẽ nhiều hơn, dẫn đến mức độ kích thích da cao hơn, vì thế hiện tượng ê buốt răng sẽ xảy ra.

Tẩy trắng răng bằng laser có ưu điểm gì?

  • Tẩy trắng răng bằng laser hiệu quả lâu dài: Công nghệ tẩy trắng răng bằng laser gần như đem lại hiệu quả tức thì Chỉ sau 60 phút, mức độ trắng của răng bạn được cải thiện rõ rệt so với màu cũ tới 8 độ trên dải màu. Đồng thời tẩy trắng răng bằng laser giúp duy trì hiệu quả trắng sáng đến 5 năm.
  • Tẩy trắng răng bằng laser rất an toàn: Thuốc dùng để tẩy trắng răng là loại thuốc chuyên dụng. Các loại thuốc này chỉ được lưu hành ở các phòng nha và được chỉ định bởi các nha sỹ. Thuốc làm tẩy trắng răng được dùng trong công nghệ laser và được hiệp hội nha khoa hoa kỳ kiểm định và chứng nhận sản phẩm mang lại giá trị thẩm mỹ và an toàn cho người sử dụng. 
Tẩy trắng răng bằng laser có hại không? 2

Thuốc tẩy trắng răng là loại thuốc chuyên dụng không gây ảnh hưởng nướu và lợi

Tẩy trắng răng bằng laser có hại không? Và có hại với trường hợp nào?

Trường hợp tẩy trắng răng có hại nếu bạn thực hiện ở những phòng khám nha khoa kém chất lượng, các bác sỹ thực hiện không đúng cách và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 18 tuổi tẩy trắng răng bằng laser cũng có hại, vì thế nên tránh điều trị bằng phương pháp này. Tẩy trắng răng bằng laser cũng có hại nếu bạn thực hiện khi răng bạn đang bị sâu, mắc các bệnh lý như viêm lợi, viêm nha chu, hở cổ chân răng, mòn men răng vì sẽ làm cho răng bị ê buốt, kích thích nướu và các bệnh lý trở nên trầm trọng hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu tẩy trắng răng và đang thắc mắc tẩy trắng răng bằng laser có hại không? Hãy tìm đến địa chỉ nha khoa thẩm mỹ uy tín để được bác sỹ tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Nên tìm đến những nha khoa đã có uy tín trên thị trường và cơ sở vật chất hiện đại. Bởi chỉ những nha khoa thẩm mỹ như vậy mới giúp bạn tẩy trắng răng an toàn, hiệu quả.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp