Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Tại sao phải nâng xoang hàm cắm implant ?

Nâng xoang hàm cắm implant là một kỹ thuật nhằm hỗ trợ cho việc cắm implant trong trường hợp bệnh nhân bị mất răng lâu ngày hoặc có thể bị một số bệnh lí gì về răng. Đây có thể nói là một biện pháp an toàn, hiệu quả được khá nhiều người tin dùng. Nhưng cũng có rất nhiều người đang thắc mắc tại sao phải nâng xoang hàm cắm implant? Để trả lời cho câu hỏi này thì trước hết chúng ta cần biết nâng xoang hàm là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây !

Nâng xoang hàm là gì ?

Nâng xoang hàm cắm implant trong thực tế chính là một ca tiểu phẫu trước khi thực hiện việc cấy ghép trụ implant vào trong xương hàm của bệnh nhân. Đây là thao tác chỉ thực hiện với các trường hợp bị mất răng lâu hoặc cũng có thể trong trường hợp xương hàm đã bị tiêu đi, các ổ răng đã bị tiêu hõm…

Những trường hợp nào nên nâng xoang hàm cắm implant ?

Theo các bác sỹ tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn thì trong trường hợp răng của bệnh nhân bị mất lâu ngày hoặc các bệnh lý ảnh hưởng mạnh đến sự tồn tại của răng. Từ đó gây ra hiện tượng bị tiêu xương đồng thời làm kích thước cũng như chất lượng của các xương hàm bị hạn chế. Chính vì vậy mà khi bệnh nhân nào gặp tình trạng này cần phải nâng xoang hàm cắm implant.

Quy trình nâng xoang hàm cắm implant diễn ra như thế nào ?

Quy trình thực hiện nâng xoang hàm cắm implant sẽ được các bác sỹ thực hiện đúng theo theo tiêu chuẩn mà Bộ y tế đưa ra đó là:

Bước 1: Lập kế hoạch điều trị

 Kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn để có thể giúp loại bỏ các chất tồn đọng và đồng thời tránh được các bệnh nặng về sau.

Bước 2: Chụp Xquang

Để có thể giúp biết được chính xác vị trí cần phải nâng xoang hàm bác sỹ sẽ chụp Xquang.

Bước 3: Bắt đầu tiến hành nâng xoang hàm gồm 2 kỹ thuật

  • Nâng xoang hở: Trong trường hợp này là khi mà bệnh nhân thiếu nhiều xương và không chỉ định nâng xoang kín. Lúc đó bác sỹ sẽ tiến hành rạch 1 cửa sổ xương ở thành bên xoang. Sau đó sẽ tiếp tục nâng đáy xoang lên và ghép xương vào vùng này.
  • Nâng xoang kín: Với trường hợp thiếu ít xương bác sỹ sẽ rạch 1 lỗ qua song hàm của phần răng bị mất. Cuối cùng sẽ cho xương vào đúng như mong muốn của răng trước khi cấy implant.

Bước 4: Cấy ghép implant

Sau khi đã nâng xoang và cấy ghép xong thì tiếp đó bác sỹ sẽ cấy ghép implant. Tuy nhiên thì kỹ thuật này cần phải chờ khi mà xương đã phục hồi tốt thì mới nên tiến hành.

Bước 5: Phục hình răng sứ

Khi mà implant đã tích hợp xương sau khi cấy ghép khoảng 4-6 tháng thì lúc này các bác sỹ sẽ tiến hành lấy mẫu hàm, lắp trụ và làm răng sứ.

Hiện nay phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn đang là một trong những phòng uy tín nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm này. Nếu bạn đang có thắc mắc gì hoặc muốn nâng xoang hàm cắm implant thì hãy qua ngay để được các bác sỹ thăm khám và xử lý thật hiệu quả cho bạn.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp