Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Quy trình tẩy trắng răng bằng laser như thế nào

Quy trình tẩy trắng răng bằng laser như thế nào? Phương pháp này thực hiện trong bao lâu? Hiệu quả mà nó mang lại có kéo dài hay không? cùng tìm hiểu sơ lược về phương pháp làm trắng răng tiên tiến này nhé.

Tẩy trắng răng bằng laser whitening

Tẩy trắng răng bằng laser whitening là phương pháp làm trắng răng tiên tiến hiện nay, mang đến kết quả tối ưu cũng như thời gian duy trì độ trắng sáng cho răng kéo dài (trung bình từ 3 – 5 năm). Phương pháp này diễn ra nhanh chóng, an toàn và thời gian thực hiện chỉ khoảng 60 phút.

quy trình tẩy trắng răng bằng laser như thế nào

Ai có thể thực hiện phương pháp này

  • Những người có thể thực hiện phương pháp này gồm:
  • Người có răng vàng ố do các mảng bám của thực phẩm lâu ngày gây nên
  • Răng bị nhiễm màu do hút thuốc, sử dụng trà, café thường xuyên
  • Răng bị nhiễm màu từ thuốc kháng sinh ở mức độ nhẹ.
  • Những người muốn cải thiện màu sắc răng.
  • Người trên 18 tuổi

Tuy nhiên, trường hợp bạn đang mắc các bệnh lý về răng miệng, muốn tẩy trắng răng bạn cần phải giải quyết trước các vấn đề bệnh lý về răng, sau đó mới tiếp tục thực hiện tẩy trắng. Phụ nữ mang thai hay người bị nhiễm màu do sử dụng thuốc kháng sinh ở mức độ nặng không nên áp dụng phương pháp này.

Xem thêm

VIÊM CHÂN RĂNG UỐNG THUỐC GÌ

CHỮA TRỊ VIÊM LỢI CHẢY MÁU CHÂN RĂNG

Quy trình tẩy trắng răng bằng laser whitening

Kiểm tra sức khoẻ răng miệng – tư vấn

Quy trình tẩy trắng răng bằng laser đầu tiên, Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của người bệnh để từ đó có thể đánh giá cũng như có được phát đồ điều trị phù hợp. Kiểm tra màu sắc răng, răng ở mức độ nhiễm màu như thế nào. Khả năng cải thiện màu sắc răng sau tẩy trắng. Ngoài ra, với trường hợp người bệnh có những biểu hiện bệnh lý về răng miệng, bác sĩ sẽ có những chỉ định điều trị phù hợp trước khi tiến hành tẩy trắng.

quy trình tẩy trắng răng bằng laser như thế nào

Vệ sinh răng, cạo vôi

Trước khi tẩy trắng người bệnh sẽ được tiến hành vệ sinh toàn bộ khoang miệng như lấy cao răng, hỗ trợ trị sâu răng… nhằm giúp việc tẩy trắng đạt hiệu quả tốt hơn.

Cách ly môi, nướu

Người bệnh được đeo dụng cụ để cách ly môi, nướu, tránh ảnh hưởng của thuốc tẩy có thể tác động đến vùng nhạy cảm này trong quá trình thực hiện tẩy trắng.

Bôi thuốc tẩy

Sau khi cách ly môi, nướu, người bệnh được tiến hành bôi thuốc tẩy trắng lên bề mặt răng, cả 2 mặt trong và ngoài. Tuỳ vào tình trạng răng mỗi người mà nồng độ thuốc có thể khác nhau.

Tiến hành tẩy trắng

Sau khi thuốc được thoa lên bề mặt răng bác sĩ sẽ dùng đèn laser để chiếu vào những vùng răng cần điều trị. Quá trình chiếu laser sẽ tác động lên thuốc tẩy trắng, giúp thouc61 phát huy tác dụng là làm răng trắng sáng từ bên trong. Mang đến hàm răng trắng sáng tức thời.

Hoàn thành và hẹn lịch kiểm tra lại

Sau khi tẩy trắng răng, bạn có thể sẽ có cảm giác hơi ê buốt một chút nhưng bạn cùng hoàn toàn yên tâm, không cần phải lo lắng bởi đó là hiện tượng bình thường. Bạn sẽ ra về sau đó và được bác sĩ dặn dò những lưu ý cũng như hẹn lịch tái khám.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp