Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Quy trình cấy ghép implant cho răng cửa

Trồng răng implant là phương pháp khôi phục răng đã mất hiệu quả. Nếu bạn đang gặp phải trường hợp bị mất một răng cửa thì phương pháp khuyên dùng là cấy ghép implant cho răng cửa. Cùng tìm hiểu quy trình cấy ghép implant cho răng cửa theo đúng chuẩn y khoa nhé.

Cấy ghép implant cho răng cửa? Chức năng của răng cửa như thế nào?

Răng cửa bị rụng không những làm giảm khả năng ăn nhai của hàm răng mà còn giảm chức năng thẩm mỹ cho khuôn mặt. Chính vì vậy, chúng ta cần nhanh chóng đến trung tâm nha khoa để phục hồi lại chiếc răng này. Sau đây xin chia sẻ một số chức năng của răng cửa như sau:

  • Chức năng ăn – nhai: Mỗi loại răng đều giữ vai trò quan trọng trong việc ăn nhai. Nếu răng hàm có tác dụng nghiền nát thức ăn thì răng cửa có chức năng cắt thức ăn ra thành những mảnh nhỏ.
  • Bảo vệ thẩm mỹ nụ cười: Những chiếc răng cửa trắng sáng, đều và đẹp sẽ giúp nụ cười rạng rỡ và tự tin hơn rất nhiều.
  • Khả năng phát âm: Một muốn phát âm rõ ràng cần hiện diện của răng cửa. m sẽ nghe giống bị ngọng nếu răng cửa bị mất.

Quy trình cấy ghép implant cho răng cửa

Cấy ghép răng cửa là một kỹ thuật phục hình răng tương đối phức tạp được áp dụng trong các trường hợp mất một hoặc nhiều răng. Dưới đây là quy trình cấy ghép implant cho răng cửa đúng theo chuẩn y khoa.

Bác sỹ thăm khám và tư vấn

Quy trình cấy ghép implant cho răng cửa 1

Thăm khám cho khách hàng về tình trạng gặp phải

Việc thăm khám giúp bác sỹ kiểm tra tình hình của bệnh nhân để đưa ra phác đồ điều trị chính xác. Xem bệnh nhân có mắc những bệnh răng miệng không, mật độ xương hàm của bệnh nhân như thế nào ? Có bị tiêu xương hàm không ?…. Nếu bị những trường hợp trên bác sỹ sẽ giải quyết những vấn đề đó trước khi cấy ghép implant. Điều này giúp quá trình cấy ghép implant cho răng cửa diễn ra thành công mà không gặp phải cản trở gì.

Chụp X- Quang xương hàm xem mật độ, thể tích xương

Dựa vào những thông tin trên phim sẽ giúp bác sỹ đánh giá cấu trúc và mật độ xương hàm bệnh nhân xem có đủ điều kiện cấy ghép implant không, nếu không sẽ tiến hành cấy ghép. Từ đó, bác sỹ sẽ tư vấn cho bệnh nhân số lượng răng cần cấy ghép implant, vị trí của từng chiếc và lên kế hoạch cấy ghép implant.

Đặt lịch hẹn cấy ghép implant

Sau khi được tư vấn cụ thể và được bệnh nhân đồng ý với kế hoạch cấy ghép implant, bác sỹ sẽ lên lịch hẹn với thời gian phù hợp với bệnh nhân.

Thực hiện cấy ghép implant cho răng cửa tại phòng phẫu thuật vô trùng

Tại phòng phẫu thuật sẽ được trang bị thiết bị hiện đại và đảm bảo vô trùng. Bác sỹ sẽ gây tê vùng cấy ghép implant để giúp bệnh nhân không có cảm giác đau. Sau đó bác sỹ tiến hành cấy ghép thằng trụ implant vào vị trí mất răng. Thời gian cấy mỗi trụ implant mất khoảng 15 – 20 phút.

Phục hình tạm trong thời gian chờ lành thương

 

Quy trình cấy ghép implant cho răng cửa 2

Mô tả cách thực hiện cấy trụ Impalnt

Răng tạm sẽ được chuẩn bị sẵn để cấy lên trên trụ implant, sau một thời gian để trụ implant tích hợp vào xương hàm, bác sỹ sẽ cấy mão răng sứ thật cố định lên thân trụ implant.

Tái khám 

Sau 1 tuần, sau khi kết thúc cấy ghép, vết thường dần lành lại. Tại thời điểm này, bạn đến tái khám để bác sỹ kiểm tra xem quá trình tích hợp của trụ implant vào xương hàm.

Phục hình răng sứ lên trụ implant

Sau thời gian 3-4 tuần, mão răng sứ thật được thiết kế xong sẽ được gắn cố định lên trụ implant. Kết thúc quá trình cấy ghép.

Trên đây là những chia sẻ về quy trình cấy ghép implant cho răng cửa nói riêng và tất cả các loại răng nói chung. Hi vọng sẽ cung cấp thêm kiến thức cho bạn về công nghệ trồng răng implant. 

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp