Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Làm răng implant mất bao lâu thì hoàn thành

Làm răng implant mất bao lâu? là giải pháp nha khoa tối ưu mà các bác sỹ khuyên dùng đối với những trường hợp mất răng, gãy răng, hiệu quả mang lại lâu dài, có thể là trọn đời.Với trụ implant được làm bằng titan để thay thế chân răng đã mất, làm răng implant không chỉ khôi phục tính thẩm mỹ mà còn khôi phục chức năng ăn nhai răng đã mất, đồng thời ngăn ngừa tình trạng tiêu xương. Vậy thời gian làm implant mất bao lâu, đây cũng chính là thắc mắc của nhiều người.

Thời gian làm răng implant mất bao lâu ?

Trong các phương pháp trồng răng hiện nay, phương pháp trồng răng bằng implant là lựa chọn tối ưu, bởi không những mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn khôi phục chức năng ăn nhai, và có thể duy trì trọn đời nếu biết lựa chọn loại implant tốt và chăm sóc đúng cách.

Thời gian làm răng implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, thông thường một ca cấy ghép răng implant thường mất 20-25 phút cho một răng, có thể lâu hơn nếu tình trạng bệnh nhân phứt tạp hơn nhưng dưới 60 phút. Sau đó, tuỳ vào tình trạng sức khoẻ của người bệnh mà thời gian tích hợp trụ implant vào xương hàm nhanh hay chậm, bác sỹ sẽ tiến hành chụp mẫu sứ lên trên và hoàn thiện liệu trình cấy ghép răng đã mất bằng implant. Để xác định được thời gian cụ thể làm răng implant mất bao lâu, bạn cần dựa vào tình trạng cụ thể của mình. Sau khi thăm khám, bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp trồng răng như thế nào phù hợp với bạn và thời gian cụ thể bao lâu.

Làm răng implant mất bao lâu thì hoàn thành

Xem thêm

TẨY TRẮNG RĂNG BẰNG MÁNG TẨY

PHƯƠNG PHÁP LÀM TRẮNG RĂNG

Mỗi trường hợp – Quyết định thời gian làm răng implant mất bao lâu ?

Trường hợp 1: Cấy ghép răng implant và phục hình răng sứ nhanh 1 ngày.

Kỹ thuật này chỉ được thực hiện với những bệnh nhân có xương hàm chắc khoẻ, đủ kích thước và mật độ để phù hợp với trụ implant, những khớp cắn không phứt tạp. Vị trí trồng răng không chịu lực trong quá trình ăn nhai. Trong trường hợp này, bác sỹ sẽ chỉ định phục hình bằng loại răng sứ tốt và thời gian thực hiện trong 1 ngày.

Trường hợp 2: Cấy ghép răng và phục hình răng sứ sau 7- 10 ngày.

Đối với những trường hợp bệnh nhân có xương hàm còn tốt, thể tích và mật độ xương hàm tốt, răng cần trồng năm ở những vị trí ít chịu lực như răng cửa, răng cửa hàm trên, răng cửa hàm dưới, răng cối. Bệnh nhân sẽ được chỉ định phục hình răng sứ sau khi trồng trụ implant 7 -10 ngày.

Làm răng implant mất bao lâu thì hoàn thành

Trường hợp 3: Ghép xương, nâng xoang, cấy ghép implant phục hình từ 3 – 6 tháng.

Đây là trường hợp phổ biến khi cấy ghép răng implant. Đa phần bệnh nhân sau khi mất răng, hiếm có trường hợp nào lựa chọn phục hình ngay mà chờ đợi thời gian khá lâu. Dó đó, xương hàm đã bị tiêu biến nhiều, thể tích xương không đủ để cấy ghép răng implant. Trong trường hợp này bệnh nhân sẽ được cấy ghép xương hàm, nâng xoang để cấy ghép implant được diễn ra tốt nhất.

Bên cạnh tình trạng cụ thể của bạn thân bạn, thì thời gian làm răng implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như tay nghề chuyên môn bác sỹ, máy móc, trang thiết bị. Vì vậy, để lựa chọn địa chỉ nha khoa an toàn, mang lại hiệu quả cao bạn cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để điều trị.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp