Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Cấy ghép implant có tốt không?

Bạn đang rất muốn làm lại những chiếc răng nhưng đang phân vân không biết lựa chọn phương pháp nào tối ưu nhất? Cầu răng hay hàm răng giả tháo lắp đều bộc lộ những nhược điểm không thể nào khắc phục. Cấy ghép implant có tốt không ? Có đảm bảo răng sau phục hình sẽ làm tốt những vấn đề ăn nhai và thẩm mỹ không thua gì răng thật không?

Implant là gì? Cấy ghép implant có tốt không?

Implant là gì?

Implant là trụ kim loại được làm bằng titan, được lắp vào trong khung xương hàm, Sau một thời gian trụ implant sẽ được tích hợp và cố định bền vững. Sau đó bác sỹ sẽ gắn mão răng sứ vĩnh viễn lên trên trụ implant.

Cấy ghép implant có tốt không? 

Vấn đề tốt hay không còn phụ thuộc vào nhiều khía cạnh.

  • Vật liệu: Muốn sản phẩm tốt, thì điều đầu tiên là vật liệu tạo nên nó phải tốt. Trụ implant được làm bằng titan, có đặc tính nhẹ, cứng, tương hợp tốt đối với xương hàm và hoàn toàn không gây phản ứng phụ ngoài cơ thể. Đây được coi là sự lựa chọn tối ưu và đáp ứng yêu cầu về một trụ implant.
Cấy ghép implant có tốt không? 1

Trụ Implant có làm bằng titan có cấu tạo chắc chắn và độ bề cao

  • Cấu tạo: Nếu như làm cầu răng hay hàm răng giả tháo lắp thì đơn giản chúng thay thế trên thân răng giả nên sự cố định của chúng bị hạn chế. Răng implant có cấu trúc tương đương răng thật, thay cả chân răng bị mất nên đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Cấy ghép implant có tốt không? Hiệu quả nó mang lại là gì?

  • Cấy ghép implant là thành tựu lớn của khoa học, nó khắc phục hoàn toàn nhược điểm của phương pháp cũ. 
  • Chụp X – Quang và CT xương hàm trước khi cấy ghép vì dựa vào đó bác sĩ sẽ biết được kích thước và thể tích, độ sâu và chiều cao của xương hàm có đủ điều kiện để đặt trụ implant hay không. Điều này nhằm tránh trường hợp lộ trụ implant sau khi phẫu thuật vì xương hàm không đủ nhưng bác sĩ vẫn chỉ định đặt trụ như ở các phòng khám thông thường.
  • Cấy ghép implant không làm tổn thương những răng kế cận, răng implant có thể tồn tại suốt đời nếu bạn biết cách chăm sóc. 
Cấy ghép implant có tốt không? 2

Trụ Implant gắn vào sâu trong xương quai hàm và duy trì lâu dài

  • Chức năng ăn nhai tốt, cảm biến thức ăn giống như răng thật. Bạn có thể thoải mái ăn những gì mình thích mà cần phải kiêng khem.
  • Phục hình răng sứ có màu trong, trắng sáng tự nhiên giống răng sinh lý. Chất liệu răng sứ đảm bảo màu răng đẹp, đảm bảo không ai nhận ra bạn đang làm răng sứ.
  • Ngăn chặn tình trạng tiêu xương, giúp cho xương hàm bạn không bị tiêu và xương hàm và giúp khuôn mặt bạn không bị biến dạng. Ưu điểm vượt trội của phương pháp này là giúp giải quyết những trường hợp phức tạp như mất nhiều răng, mất nguyên hàm hoặc tình trạng bị tiêu xương.
  • Thời gian cấy ghép một trụ implant chỉ khoảng 15-20 phút, bằng với thời gian nhổ một chiếc răng.
  • Tỷ lệ thành công từ 97 -100%.

Kỹ thuật cấy ghép implant là một kỹ thuật nha khoa khó và tốn nhiều chi phí. Khi bạn quyết định lựa chọn phương pháp phải đến để bác sỹ thăm khám và tư vấn. Hi vọng những chia sẻ trên giúp bạn giải đáp được câu hỏi cấy ghép implant có tốt không?

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp