Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Bọc răng sứ kim loại

Bọc răng sứ kim loại để khắc phục những khuyết điểm về ngoại hình răng như răng bị gãy ngang, răng bị mẻ hoặc răng bị đổi màu mà không thể khắc phục bằng phương pháp tẩy trắng.
bọc răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại là gì

Răng sứ kim loại là loại răng nhân tạo có lớp sườn bên trong được cấu tạo bằng kim loại, bên ngoài được bọc một lớp sứ mỏng để đảm bảo thẩm mỹ. Răng sứ kim loại sau khi được gắn vào cùi răng được được tạo sẵn trên hàm răng sẽ đóng vài trò như một lớp chắn phía ngoài khắc phục những khuyết điểm bên ngoài của răng, giúp bạn ở hữu hàm răng trắng sáng như mong đợi. Ngoài ra, bọc răng sứ còn giúp khắc phục được vấn đề răng bị lệch lạc nhẹ, cải thiện việc ăn uống, góp phần ổn định sức khỏe toàn diện của bạn.

Răng sứ kim loại thích hợp trong những trường hợp nào

Mặc dù có nhiều ưu điểm về cải thiện thẩm mỹ răng cũng như khắc phục những khuyết điểm về răng gãy mẽ, cải thiện việc ăn nhai. Nhưng bọc răng sứ kim loại không giữ được nét thẩm mỹ lâu dài. Khi được gắn trong môi trường khoan miệng, lợp kim loại bên trong răng sứ có thể sẽ bị oxy hóa sau một thời gian dài sử dụng. Màu đen từ lớp kim loại có thể bị hắt ra ngoài lớp sứ tạo thành những vệt đen gần chân răng hoặc trên bề mặt răng làm mất đi tính thẩm mỹ của răng. Vì vậy, răng sứ kim loại không thích hợp sử để phục hình răng cửa hay những vị trí răng sễ thấy.

bọc răng sứ kim loại

Bọc răng sứ kim loại thích hợp cho những trường hợp sau

  • Phục hình răng sứ cho người già
  • Bọc răng sứ cho răng hàm
  • Phục hình răng bị nhiễm tetra, răng bị sậm màu

Qui trình bọc răng sứ kim loại thế nào

Để thực hiện bọc răng sứ kim loại, cần thực hiện những bước sau

  • Bước 1: Khám và kiểm tra răng

Kiểm tra tình trạng răng hiện tại thế nào, kết cấu răng có còn chắc khỏe để đáp ứng với việc mày răng và làm trụ đỡ cho mão sứ hay không.

  • Bước 2: Chuẩn bị răng

Nếu răng đáp ứng được những yêu cầu để bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài những răng cần bọc sứ để chuẩn bị bọc răng.

  • Bước 3: Lấy dấu răng chuẩn bị bọc sứ

Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng để làm mẫu răng sứ để mão sứ gắn vào được vừa khít với răng và gắn răng tạm cho bệnh nhân trong thời gian chờ đợi gắn răng thật.

  • Bước 4: Gắn răng sứ cho bệnh nhân

Gắn răng sứ hoàn chỉnh lên cùi răng xem có vừa khít không, nếu răng trùng khít sẽ tiến hành gắn cố định lên răng bệnh nhân. Hoàn thành các bước gắn răng sứ và hướng dẫn chế độ ăn uống và chăm sóc răng tại nhà để giữ màu răng dài lâu.

bọc răng sứ hình trước sau

 

Bảo vệ răng sứ kim loại thế nào

Sau khi bọc răng sứ kim loại, mặc dù răng sau khi bọc có độ cứng chắc nhưng vẫn cần chú ý chế độ ăn uống phù hợp, tránh ăn thức ăn quá cứng hay các thức ăn có nhiều màu để răng giữ màu được lâu. Hạn chế hút thuốc hay uống cafe vì đây là là những nguyên nhân khiến răng dễ bị đổi màu.

Có thể bạn quan tâm

Mặc dù có vài hạn chế về mặt thẩm mỹ nhưng răng sứ kim loại là một lựa chọn tốt để phục hình răng trong các trường hợp trồng răng, bọc răng hàm, phục hình răng gãy mẻ. Mọi thắc mắc về răng sứ kim loại, vui lòng để lại câu hỏi dưới bài viết hoặc liên hệ nha khoa Đăng Lưu để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp