Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Cấy ghép implant an toàn tại nha khoa

Trước đây, chỉ có phương pháp phục hình răng do bị tại nạn hay vệ sinh răng miệng đó là hàm răng giả tháo lắp và làm cầu răng. Thì ngày nay, đã có giải pháp tốt hơn nhiều và khắc phục được nhược điểm của 2 phương pháp trên đó là cấy ghép implant an toàn. hay còn gọi là trồng răng implant.

Tại sao phải cấy ghép implant an toàn tại nha khoa?

Việc mất răng không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai mà còn gặp phải vấn đề thẩm mỹ. Vì vậy, phương pháp implant là phương pháp tiên tiến, hiệu quả và an toàn hiện nay, được rất nhiều chuyên gia khuyên lựa chọn, giúp bạn lấy lại nụ cười rạng rỡ, tự tin.

Cấy ghép implant an toàn tại nha khoa 1

Cấy ghép Implant giúp khôi phục vẻ đẹp hàm răng *

Cấy ghép implant an toàn là phương pháp hiệu quả giúp bạn phục hồi lại hàm răng như xưa và quan trọng là hạn chế những biến chứng và hiệu quả dài lâu. Phương pháp trồng răng implant hiện khá phổ biến trên thế và tại Việt Nam, công nghệ này đã được áp dụng trong phục hình răng thẩm mỹ. Tuy nhiên, hiện nay có khá ít có bác sỹ nha khoa có đủ tay nghề để thực hiện ca cấy ghép implant thành công.

Cấy ghép implant an toàn là gì?

Sau khi bị mất răng, hàm của bạn sẽ xuất hiện hiện tượng tiêu xương và nướu ở vùng bị mất răng, làm biến dạng và ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh, hình dạng khuôn mặt. Nếu sử dụng hàm răng giả tháo lắp hoặc cầu răng cũng chỉ giúp răng cải thiện được vẻ thẩm mỹ bên ngoài chứ không hề ngăn ngừa được hiện tượng tiêu xương hàm. Mặc khác, chúng còn tạo cảm giác khó chịu mỗi lần tháo lắp răng giả. Với sự cải tiến mạnh mẽ, phương pháp cấy ghép implant an toàn đã khắc phục được tất cả nhược điểm đó, giúp bệnh nhân có được một chiếc răng implant có cấu tạo, màu sắc và độ bền chắc như răng thật.

Cấy ghép implant an toàn tại nha khoa 2

Trụ Implant bám chắc vào xương quai hàm tạo thành chân răng

Cấy ghép implant an toàn trong nha khoa đòi hỏi tay nghề bác sỹ nha khoa cao, công nghệ hiện đại và chất liệu trụ implant cao cấp. Trụ implant được làm bằng chất liệu titan – một loại chất liệu rất tương thích với xương hàm, trụ implant sẽ được cấy vào chỗ răng bị mất và thay thế chân răng và sau này chúng sẽ được tích hợp vào trong xương hàm, trên trụ implant sẽ được gắn một mão răng sứ, như răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Phương pháp cấy ghép implant an toàn như thế nào?

Để cấy ghép implant khi mất nhiều răng sẽ có rất nhiều phương pháp khác nhau, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ lựa chọn sao cho phù hợp với bệnh nhân.

  • Đối với những bệnh nhân đã mất răng lâu ngày và không đủ xương hàm để cấy trụ implant, bác sỹ sẽ tiến hành cấy ghép thêm xương và nâng xong trước khi cấy trụ implant. Nhờ đó, sau này bệnh nhân có thể ăn nhai dễ dàng hơn và có cảm giác thoải mái hơn, giống như chưa từng bị mất răng. 
Cấy ghép implant an toàn tại nha khoa 3

Mô phỏng kĩ thuật thực hiện cấy ghép Implant

  • Đối với những trường hợp mất răng cả hàm do tai nạn, nha sỹ sẽ phục hình bằng cấy ghép 6 -8 trụ implant cho hàm trên và 6 -8 trụ implant cho hàm dưới. Với những trường hợp đã bị tiêu xương hàm, để tiết kiệm chi phí bác sỹ sẽ cấy 4 trụ implant cho hàm dưới và hàm trên phải cần ít nhất 6 trụ implant. Tuy số lượng implant được lắp ít hơn số răng tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho bệnh nhân. Thời gian cấy ghép implant an toàn cho mỗi răng thường 20 phút / 1 chiếc răng.

Hy vọng, những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu như thế nào là cấy ghép implant an toàn và những trường hợp cần cấy ghép implant. Chúc bạn lựa chọn lựa địa chỉ nha khoa uy tín.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp