Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Các loại trụ implant tại nha khoa hiện nay

Các loại trụ implant tại nha khoa hiện nay tại nha khoa? Cấy ghép Implant được xem là bước tiến quan trọng trong lĩnh vực nha khoa, giúp những chiếc răng đã mất được phục hồi lại về hình dáng, màu sắc và chức năng ăn nhai không khác gì răng thật.

Implant là kỹ thuật phục hình răng được ứng dụng ở nhiều nước trên thế giới. Hiện nay, tại những trung tâm nha khoa lớn của Việt Nam cũng đã và đang áp dụng phương pháp này trong phục hình răng cho người bệnh và đón nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Cấu tạo của một Implant

Trụ implant:

Trụ implant hay còn được gọi là trụ titanium đảm nhận vai trò thay thế cho chiếc chân răng đã mất và được cắm trực tiếp vào xương hàm.

Abutment:

Là một trụ làm bằng chất liệu kim loại có hình trụ ở hai đầu và được gắn vừa khít với 1 đầu của trụ implant có vai trò nâng đỡ mão răng hoặc cùi răng ở bên trên.

Thân răng:

Đó cũng chính là mão răng sứ có hình dáng, màu sắc giống y như răng thật, được thiết kế có một lỗ rỗng để có thể tiến hành chụp lên đầu còn lại của trụ Abutment.

các loại trụ implant tại nha khoa hiện nay

Xem thêm

LÀM RĂNG SỨ CÓ TỐT KHÔNG

CHỮA VIÊM NHA CHU

Các loại trụ implant tại nha khoa hiện nay

Các loại trụ implant tại nha khoa hiện nay được áp dụng phổ biến gồm có

NOBEL BIOCARE IMPLANT

Các loại trụ implant tại nha khoa hiện nay đầu tiên phải kể đến là Implant Nobel Biocare là hệ thống Implant được áp dụng rất phổ biến hiện nay, đang có mặt hơn 70 quốc gia trên thế giới hiện nay. Không giống như các loại implant khác, Implant Nobel được phủ bên ngoài là một lớp màng sinh học TiUnite, giúp quá trình tích hợp xương được diễn ra nhanh chóng. Nhờ đó, Bác sĩ có thể rút ngắn thời gian phục hình cũng như hoàn thành kế hoạch cấy ghép răng implant nhanh hơn. Trụ có thiết kế hình nón độc đáo, vừa mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao vừa giúp tăng kích thước và sự ổn định cho các mô mềm xung quanh. Implant Nobel Biocare là dòng sản phẩm thích hợp để thực hiện cấy ghép trong các trường hợp xương xốp, có thể tiến hành cấy ghép tức thì ngay sau khi nhổ răng.

MIS IMPLANT (Đức)

Trụ xuất xứ từ Israel, là nơi đặt trụ sở sản xuất của các hãng implant nổi tiếng như Nobel Biocare, Công ty Implant Mis được thành lập năm 1995. Implant mis được làm bằng chất liệu titanium có khả năng tích hợp xương rất nhanh, kết hợp với thiết kế đơn giản với nhiều kích cỡ khác nhau, giúp người bác sĩ thực hiện có thể dễ dàng thao tác khi cấy ghép. Mức chi phí trong cấy ghép implant Mis cũng khá hợp lý nên được nhiều trung tâm nha khoa tại Việt Nam lựa chọn khá nhiều.

IMPLANT DIO

Là thương hiệu Implant trong lĩnh vực cấy ghép implant tại Hàn Quốc, trải qua nhiều quy trình kiểm nghiệm khắt khe của các tổ chức quốc tế FDA, CE, ISO, Implant. Đây là sản phẩm chất lượng hiện đang được tin dùng tại rất nhiều bệnh viện và trung tâm nha khoa hiện nay.

Trụ được làm từ titanium nguyên chất giúp duy trì trụ implant được lâu năm. Implant được cấy ghép sâu dưới nướu 3mm, răng sau khi được phục hình sẽ trông rất tự nhiên giống như răng thật vì được ghép nướu ôm sát, bao quanh. Quá trình tích hợp xương của trụ implant này cũng rất nhanh chóng. Giữa abutment và implant được liên kết chặt chẽ nhờ cấu trúc mười vòng xoắn, giúp làm tăng tính bền vững và ổn định sau khi thực hiện phục hình.

các loại trụ implant tại nha khoa hiện nay

STRAUMANN IMPLANT

Straumann implant được làm bằng chất liệu Titanium có độ tinh khiết cao, giúp thúc đẩy quá trình tích hợp của implant vào xương hàm diễn ra nhanh hơn, các mô mềm xung quanh implant cũng được tích hợp một cách nhanh chóng, mang lại hiệu quả lâu dài.

Với đặc tính tương hợp sinh học khá cao, không gây kích ứng, nên khi tiến hành, người bệnh sẽ dễ dàng chấp nhận trụ implant Straumann, giúp quá trình lành thương được rút ngắn, thích hợp với các loại phục hình sau này trên trụ implant. Implant Straumann có 2 loại gồm: Implant Straumann SLA Tisue level dùng trong cấy ghép cho những răng ở vùng răng hàm, phía trong nhằm đảm nhận chức năng ăn nhai tốt) và Implant Straumann SLA Bone level (phù hợp để thực hiện cấy ghép thay thế những răng đã mất ở răng cửa )

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp